Không tin nổi: Thị trấn rao bán nhà với giá… không bằng một bát phở

Thứ Tư, ngày 14/03/2018 05:00 AM (GMT+7)

Sau khi mua nhà có giá 1 Euro (hơn 27.000 đồng), chủ nhân mới sẽ phải cải tạo nhưng được chính quyền hỗ trợ chi phí.

Nếu bạn đang mơ ước có một căn nhà ấm cúng với giá rẻ thì không thể bỏ qua cơ hội hiếm có được mua nhà với giá 1 Euro/căn (hơn 27.000 đồng/căn). Câu chuyện này nghe qua tưởng như trò đùa, nhưng đó là sự thật. Thị trấn Ollolai nằm trên đảo Sardina ở Italia đã chính thức rao bán hàng trăm ngôi nhà với giá 1 Euro.

Theo CNN, thị trấn này có khoảng 200 căn nhà được xây bằng đá và cần tìm chủ nhân sửa chữa, cải tạo chúng tránh bị xuống cấp theo thời gian. Cuộc sống ở đây cách xa thành phố ồn ào, không gian yên tĩnh. Cư dân có thể thưởng thức những món ăn ngon ở địa phương và hít thở bầu không khí trong lành từ các hồ, sông, công viên cũng như những khu nghỉ dưỡng ven sườn đồi.

Không tin nổi: Thị trấn rao bán nhà với giá… không bằng một bát phở - 1

Thị trấn Ollolai nằm ở khu vực có khí hậu trong lành và xung quanh là các ngọn núi.

Mỗi căn nhà được xây dựng bằng đá granite trên đảo Sardinia. Các tảng đá được lấy dọc bờ biển, trên núi về xây dựng thành những căn nhà từ lâu đời.

Vito Casula, người đã mua một căn nhà với giá rẻ bèo cho hay: "Không khí trong lành, không có sương mù ẩm ướt. Tôi không còn bị đau lưng, xương nữa".

Không tin nổi: Thị trấn rao bán nhà với giá… không bằng một bát phở - 2

Mỗi căn có diện tích 40-150m2, chi phí sửa chữa khoảng 250.000 USD.

Tuy nhiên, mức giá rẻ như cho cũng đi đôi với yêu cầu bắt buộc. Theo đó, bất cứ ai mua một trong những căn nhà ở Ollolai sẽ phải tân trang lại căn nhà trong 3 năm. Các quan chức địa phương sẵn sàng chung tay giúp đỡ. Các chủ sở hữu những căn nhà 1 Euro có thể nộp đơn xin tài trợ từ địa phương lên tới 60% chi phí, tùy thuộc vào công trình. 

Không tin nổi: Thị trấn rao bán nhà với giá… không bằng một bát phở - 3

Việc dân số giảm, tỷ lệ sinh tụt dốc khiến cơ quan chức năng phải đưa ra mức giá bán rẻ như cho để hút người nơi khác đến.

Sau khi biết mức giá bán rẻ như vậy, nhiều người đã đổ xô đặt mua. Thị trưởng Ollolai khuyên bất cứ ai muốn mua nhà cũng nên đưa ra quyết định nhanh chóng, vì ông đã nhận được hơn 100 đơn đặt mua của khách hàng từ khắp nơi.

Không tin nổi: Thị trấn rao bán nhà với giá… không bằng một bát phở - 4

Những người đến sinh sống ở đây sẽ được tận hưởng không gian hoài cổ và bầu không khí dễ chịu, đồ ăn ngon.

Không tin nổi: Thị trấn rao bán nhà với giá… không bằng một bát phở - 5

 Người mua sẽ phải cam kết tôn tạo căn nhà trong 3 năm, nhưng chính quyền sẽ hỗ trợ.

Không chỉ có không gian đẹp, không khí trong lành, Ollolai còn là một thị trấn có giá trị lịch sử và nền văn hóa từ lâu đời vẫn được giữ gìn.

Không tin nổi: Thị trấn rao bán nhà với giá… không bằng một bát phở - 6

Khoảng 100 người đã đặt mua các căn nhà sau khi biết mức giá rẻ như cho. Cơ quan chức năng hi vọng sẽ mở ra sức sống mới cho thị trấn từ dự án này.

Giá bán ở mức rẻ là một phần trong dự án của cơ quan chức năng Italia nhằm giải quyết vấn đề dân số giảm. Theo số liệu thống kê, dân số Olloalai giảm gần một nửa từ 2.250 người còn 1.300 người và tỷ lệ sinh giảm mạnh.

Đất nước chẳng có gì ngoài tiền, hầu hết người dân chỉ làm việc không quá... 3 tiếng/ngày

Quê hương của đối thủ U23 Việt Nam sắp tới còn được mệnh danh là đất nước giàu nhất châu Á.

Theo Việt Phong (Theo Time, CNN) (Dân Việt)

sự kiện Thị trường bất động sản