iPhone 5 “hâm nóng” Phố Wall

Khi thị trường chưa đón nhận thông tin mới, Phố Wall được hâm nóng bởi iPhone 5.

Chỉ số Dow Jones tăng 9,99 điểm, tương đương 0,1% lên 13.333,35 điểm. Dẫn đầu đà tăng là cổ phiếu của Verizon.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 3 điểm, tương đương 0,2% lên 1.436,56 điểm. Cổ phiếu viễn thông dẫn đầu đà tăng. Ở chiều ngược lại, cổ phiếu vật liệu dẫn đầu đà giảm.

Chỉ số Nasdaq Composite tăng 9,78 điểm, tương đương 0,3% lên 3.114,31 điểm.

Chỉ số CBOE Volatility, chỉ số đo độ sợ hãi của nhà đầu tư rơi xuống dưới 16 điểm.

Khối lượng giao dịch phiên ngày 12/9 khoảng 6,2 tỷ cổ phiếu, cao hơn mức trung bình 3 tháng 2,5%.

Thị trường tăng nhẹ khi cả thị trườn kỳ vọng vào gói nới lỏng định lượng mới (QE3) từ Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Trong cuộc họp hai ngày bắt đầu từ 12/9, Fed được kỳ vọng sẽ thông báo QE3 trong ngày hôm nay khi tỷ lệ thất nghiệp Mỹ vẫn trên 8% liên tiếp 43 tháng và tăng trưởng kinh tế dưới 2% trong 2 quý gần đây.

Theo khảo sát của các chuyên gia kinh tế của Bloomberg, Fed cũng có thể tiếp tục giữ lãi suất gần 0% tới năm 2015.

Trong khi đó, rủi ro từ châu Âu giảm khi tòa án hiến pháp Đức thông qua tính hợp pháp của gói cứu trợ thường trực Cơ chế bình ổn châu Âu (ESM).

Tuy nhiên, tòa án cũng đưa ra các điều kiện kèm theo bao gồm, khoản đóng góp của Đức vào ESM sẽ không vượt quá 190 tỷ euro nếu chưa được sự đồng ý của ngân hàng trung ương nước này. Ngoài ra, việc triển khai ESM phải được thông báo cho cả Thượng và Hạ viện Đức.

Mặc dù các thông tin từ Mỹ và Đức đang ủng hộ thị trường nhưng nhà đầu tư vẫn rất lo lắng.

Alan Valdes, quản lý giao dịch tại DME Securities nhận xét: “Thị trường đang ở mức cao của nhiều năm nhưng mọi người vẫn như đang đi bộ trên vỏ trứng vậy. Mọi người không tin vào xu hướng tăng này”.

Todd Schoenberger, quản lý tại The BlackBay Group cũng có tâm lý tương tự: “Chúng ta đang trong tình trạng - mọi con mắt đầu đổ dồn vào Fed và nhà đầu tư cũng lo lắng về địa chính trị tại Trung Đông”. “Đà tăng là phần lớn phụ thuộc vào ‘bong bóng Bernanke’. Nếu ông ấy không đưa ra gói định lượng như đã được kỳ vọng, đây sẽ là một thất vọng vô cùng lớn”.

Tâm điểm của thị trường lại là Apple. Hôm qua, người khổng lồ công nghệ đã công bố iPhone 5 khiến cổ phiếu Apple hồi phục, chốt phiên tăng 1,4%.

Cổ phiếu của Facebook tăng 7,7% sau khi CEO Mack Zuckerberg tuyên bố xác định được những sai lầm khiến hãng không thu được nhiều lợi nhuận từ quảng cáo qua di động.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngân Hà ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung