Giới phân tích "sợ" đoán vàng tuần tới

Dự đoán xu hướng giá vàng trong tuần tới (11/6-15/6), đã có sự phân chia không theo một xu hướng nhất định. Sự sụt giảm của giá vàng trong tuần này đã khiến giá vàng càng trở nên khó đoán.

Có thể nói, giá vàng trong tuần tới rất khó đoán, khi những vấn đề kinh tế toàn cầu đang trong thế giằng có, chưa theo một hướng cụ thể. Ngay như dự đoán xu hướng giá vàng trong tuần vừa qua cũng đã cho kết quả không như mong đợi. Giới phân tích đang lưỡng lự, thậm chí là “e sợ” khi đưa ra dự đoán giá trong tuần tới.

Theo khảo sát mới đây của Kitco News Gold Survey, trong số 33 người tham gia nhận câu hỏi, có 27 người hồi đáp. Trong số 27 người này, 13 người dự đoán giá tăng (chiếm khoảng 48,2%), trong khi 9 người đoán giá giảm ( chiếm khoảng 33,3%) và 5 người cho ý kiến trung lập (chiếm 18,5%).

Giới phân tích "sợ" đoán vàng tuần tới - 1

Chỉ có 13/27 người (chiếm 48,2%) dự đoán giá đi lên trong tuần tới.

Tham gia dự đoán giá vàng lần này, vẫn là giới kinh doanh vàng, ngân hàng đầu tư, các nhà quản lý quỹ và các chuyên gia phân tích kỹ thuật.

Trong tuần này, trong khi thị trường chuẩn bị cho những đợt tăng giá mới, thì vàng đã bất ngờ giảm giá mạnh, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, ông Ben Bernanke không đề cập nhiều đến gói kích thích kinh tế. Giới đầu tư đã bán tháo vàng khi mốc 1.600 USD/ounce bị phá vỡ. Trước đó, vàng được hỗ trợ tăng nhẹ khi Trung Quốc bất ngờ hạ lãi suất cơ bản.

Bill Goldman, chuyên gia của 3GF Corp, cho rằng Trung Quốc và Australia đã hành động và Mỹ và châu Âu và Mỹ cũng sẽ thực hiện động thái nới lỏng tiền tệ như Trung Quốc.

Một số người dự đoán giá vàng có xu hướng giảm, nói rằng việc vàng không giữ được mốc 1.600 USD/ounce là điều đáng lo ngại. Mốc 1.600 USD/ounce đã trở thành mốc cản cho kim loại quý trong ngắn hạn. Theo ông Darin Newsom, chuyên gia phân tích của Công ty Telvent DTN, mốc 1.529 USD/ounce là mốc hỗ trợ tốt nhất để đầu tư vàng.

Những người dự đoán trung lập về giá cho biết, giá vàng có thể giữ mức thấp trong khu vực 1.520 USD/ounce, mức thiết lập hồi tháng trước. Ngoài ra, một số khác trong nhóm người này lại đang chờ đợi đoán hướng đi của vàng dựa vào kết quả bầu cử của Hy Lạp vào ngày 17/6 tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đinh Bách ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN