Giá vàng, USD còn “lình xình”

Lên xuống thất thường, thậm chí tăng giảm chỉ trong một ngày là diễn biến của giá vàng và USD trong tuần này. Các chuyên gia kinh tế còn dự báo, “vàng đô” tuần tới sẽ còn “lình xình” về giá dù khó có sự tăng giảm đột biến...

Giá vàng thế giới sáng sớm nay giảm nhưng chỉ đến chiều lại có xu hướng nhích lên. Hiện, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.168,7 USD/oz, quy đổi tương đương 31,49 triệu đồng/lượng. Dù có những phiên tăng-giảm xen kẽ song giá vàng thế giới có thể nói dao động ở gần mức thấp nhất trong hơn một tuần qua và đang thiết lập tuần rớt giá đầu tiên sau 2 tuần tăng giá liên tục. Giá vàng tính chung đã giảm 1,5% trong tuần này- đây cũng là mức giảm lớn nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 11.9. Vàng đã bị “tổn thương” bởi tình trạng không chắc chắn về thời gian tăng lãi suất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Trong nước, giá vàng đầu giờ sáng nay giảm nhẹ song đến chiều cũng lại có xu hướng nhích lên theo giá thế giới. Chiều nay, giá vàng miếng SJC bán ra ở mức 33,99 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng/lượng so với chiều hôm qua. Chênh lệch giá vàng giữa mua và bán đã bị đẩy lên cao tới 200.000-220.000 đồng/lượng, cho thấy xu hướng trầm lắng của thị trường vàng. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đang cao hơn 2,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng, USD còn “lình xình” - 1

Giá vàng có xu hướng nhích lên theo giá thế giới (ảnh minh họa)

Tương tự vàng, tỷ giá VNĐ/USD sang nay vẫn tiếp đà giảm từ chiều hôm trước. Nhiều ngân hàng niêm yết tỷ giá sáng nay giảm từ 10-20 đồng/USD. Tuy nhiên đến đầu giờ chiều tỷ giá này lại tăng trở lại vài chục đồng/USD. Cụ thể: giá USD bán ra tại Ngân hàng ACB chiều nay ở mức 22.350 đồng/USD, tăng 40 đồng so với ngày hôm qua. Ngân hàng Vietcombank bán ra ở mức 22.340 đồng/USD, tăng 20 đồng/USD so với hôm qua. Riêng Eximbank tăng giá bán USD 30 đồng, lên 22.350 đồng/USD.

Trong tuần này, giá mua-bán USD tại các ngân hàng lên xuống trong biên độ 20-40 đồng/USD. Tuy nhiên giống như vàng, xu hướng chung là giá USD đang giảm dần qua 3 tuần trở lại đây. So với mức giá bán bình quân trước đây là 22.545 đồng/USD, hiện giá bán USD tại các ngân hàng đã giảm trên dưới 200 đồng/USD.

Trên thị trường tự do tại Hà Nội, tỷ giá USD tự do cũng lên xuống theo biến động tỷ giá tại các ngân hàng. Chiều nay, tỷ giá được thị trường này mua vào là 22.330 đồng/USD và bán ra ở ngưỡng 22.370 đồng/USD.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá giao dịch bình quân trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng của đồng Việt Nam với USD áp dụng cho hôm nay vẫn là: 1 USD = 21.890 đồng Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Hương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN