Giá vàng tiếp tục lao dốc

Giá vàng trong phiên Thứ ba vẫn tiếp tục lao dốc sau khi dữ liệu về doanh số bán lẻ của Mỹ tăng trong tháng 7. Phiên châu Á sáng nay (15/8), giá vàng vẫn giảm ở mức 1.600 USD/ounce.

Phiên New York, Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng đã giảm mạnh 1% sau khi dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ tháng 7 của Mỹ tăng lần đầu tiên trong 4 tháng. Dẫn đầu là doanh thu các sản phẩm ô tô tăng 0,8%, sản phẩm điện và dụng cụ tăng 0,9%, dấu hiệu cho thấy có thể tăng trưởng kinh tế trong quý 3 sẽ được cải thiện.

Kết thúc phiên giao dịch, giá vàng giao ngay giảm 0,7% xuống 1.599 USD/ounce. Trong phiên có lúc vàng xuống mức thấp nhất 1.594,1 USD/ounce. Vàng kỳ hạn giao tháng 12 giảm 10,2 USD xuống 1.602,4 USD/ounce.

Một số thương nhân cho biết, doanh thu cao bất thường trong vài phút ngay sau khi có thông tin về dữ liệu doanh số bán lẻ Mỹ, gía vàng đã giảm xuống 20 USD khi đồng euro cũng giảm.

Theo các nhà phân tích, tín hiệu tích cực của nền kinh tế Mỹ có thể làm giảm cơ hội của biện pháp kích thích kinh tế tiếp theo của FED, một hành động hỗ trợ tốt cho giá vàng.

Tuy vậy, thị trường vàng vẫn còn kỳ vọng FED sẽ có chính sách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhiều hơn trong năm nay, đặc biệt là thông tin từ cuộc họp thường niên của các nhà kinh tế và ngân hàng trung ương diễn ra vào ngày 31/8, tại Jackson Hole, Wyoming, Mỹ. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đinh Bách ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung