Giá vàng tăng mạnh, lực mua lập kỷ lục

Giá vàng bật tăng lên mức cao nhất 6 tháng khi đồng USD giảm sau cảnh báo của Moody’s về tín dụng của Mỹ. Phiên châu Á sáng nay (12/9), giá vàng giao dịch ở mức 1.733 USD/ounce.

Phiên giao dịch New York, Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng được hỗ trợ tăng mạnh sau khi hãng xếp hạng tín nhiệm Moody cho biết Hoa Kỳ có thể mất xếp hạng nợ ở mức AAA hiện nay nếu các cuộc đàm phán ngân sách năm tới không có các chính sách giảm được nợ.

Lực đầu tư vàng cũng tăng sau khi dữ liệu việc làm đáng thất vọng của Mỹ công bố cuối tuần vừa qua, làm dấy lên hy vọng rằng Fed có thể sẽ công bố gói kích thích kinh tế sớm nhất là vào thứ Năm tại cuộc họp chính sách của Fed.

Giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.731,66 USD/ounce. Giá đã tăng 2,5% cho đến thời điểm này của tháng 9, xấp xỉ đạt mức cao nhất trong 6 tháng. Giá vàng kỳ hạn giao tháng 12 tăng 3,1 USD lên 1.734,9 USD/ounce.

Giá vàng cũng được hỗ trợ tăng khi các nhà đầu tư kỳ vọng Tòa án Đức sẽ ủng hộ quỹ cứu trợ Eurozone, chi 500 tỷ euro mua trái phiếu các chính phủ nhằm hạn chế khủng hoảng nợ.

Theo các nhà phân tích, nhiều nhà đầu tư tin rằng vàng có thể tăng hơn nữa vào cuối năm nay. Lượng giao dịch vàng của các quỹ tín tháng (ETFs) cũng tăng mạnh trong phiên giao dịch đêm qua lên mức kỷ lục 72,49 triệu ounce.

Chiến lược gia tại ngân hàng đầu tư Thụy Sĩ UBS nhận định, xu hướng mua vào mạnh mẽ của các quỹ tín thác đã giúp bù đắp những lo ngại rằng nhà đầu tư bán chốt lời sau vài phiên tăng mạnh tuần trước. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đinh Bách (Vnmedia)
Báo lỗi nội dung