Giá vàng hôm nay 22/11: Nhà đầu tư xuống tiền, vàng lên đỉnh 2 tuần

Thứ Năm, ngày 22/11/2018 09:10 AM (GMT+7)

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.226 USD/ounce, tăng 3 USD so với mức giao dịch cuối giờ chiều phiên trước đó.

Sự kiện:

Giá vàng

Đô la đang tỏ ra yếu đi sau những lời bình luận từ các nhà hoạch định chính sách Cục Dự trữ Liên bang cho thấy ngân hàng trung ương có thể làm chậm tốc độ tăng lãi suất.

Giới đầu tư đang tập trung vào hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra vào cuối tháng này tại Argentina, nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ gặp gỡ người đồng cấp Trung Quốc, ông Tập Cận Bình.

Hôm qua, Mỹ đã cáo buộc Trung Quốc tiếp tục một chiến dịch có sự hậu thuẫn của Chính phủ nhằm đánh cắp tài sản trí tuệ và công nghệ. Bản báo cáo chi tiết dài 53 trang của văn phòng Đại diện thương mại Mỹ (USTR) cũng cho rằng, Trung Quốc tiếp tục một chiến dịch do Chính phủ hậu thuẫn nhằm mở các cuộc tấn công mạng với mục tiêu là các công ty Mỹ.

Thị trường cũng đang trông vào kết quả cuộc gặp giữa Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker và Thủ tướng Anh Theresa May ngày hôm nay. Cuộc gặp nhằm đàm phán về mối quan hệ trong tương lai sau khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit. 

Giá vàng hôm nay 22/11: Nhà đầu tư xuống tiền, vàng lên đỉnh 2 tuần - 1

Giới đầu tư đang tập trung hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra vào cuối tháng này tại Argentina để đánh giá về tương lai cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào/bán ra là 36,43-36,59 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên trước.

Vàng Phú Quý đầu giờ sáng nay chưa đổi và hiện niêm yết ở mức 36,45-36,55 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của VND với USD là 22.733 đồng/USD, tăng 2 đồng/USD so với chốt phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.305 -23.395 đồng/USD, tăng 5 đồng/USD so với hôm qua.

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.310 -23.390 đồng/USD, chưa đổi so với chốt phiên trước.

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Giá vàng