Độ giàu “khủng” của Jeff Bezos: Bằng khối tài sản của 2,3 triệu người dân Mỹ cộng lại

Thứ Năm, ngày 22/03/2018 19:00 PM (GMT+7)

Mới đây một công ty tại Mỹ đã đưa ra báo cáo tính toán nhằm cụ thể hóa mức độ giàu có của người nhiều tiền nhất hành tinh.

Nhờ thành công của Amazon, Jeff Bezos đã chính thức trở thành người giàu nhất hành tinh. Với giá cổ phiếu của Amazon tăng gần 60% trong năm qua, tài sản cá nhân của doanh nhân 54 tuổi đã tăng gấp đôi lên hơn 125 tỷ USD.

Vào ngày 8/1, khi cổ phiếu của Amazon Inc. tăng lên mức cao nhất mọi thời đại 1.250 USD/cổ phiếu, người sáng lập và giám đốc điều hành Jeff Bezos đã soán ngôi Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới.

Jeff Bezos đã làm giàu như thế nào? Quan điểm về thành công của ông là gì? Cuộc sống hôn nhân, bí mật đời tư và tất cả những câu chuyện nhỏ xung quanh vị tỷ phú giàu nhất hành tinh sẽ được bật mí thông qua loạt bài dài kì: "Jeff Bezos và những câu chuyện bây giờ mới kể". Mời quý độc giả đón đọc.

Độ giàu “khủng” của Jeff Bezos: Bằng khối tài sản của 2,3 triệu người dân Mỹ cộng lại - 1

Tỷ phú Jeff Bezos

Từ cuối năm 2017 Jeff Bezos đã chiếm vị trí đầu bảng trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes, vượt qua người đồng sáng lập Microsoft là Bill Gates và CEO Warren Buffett của công ty Berkshire Hathaway.

Nhằm cố gắng hình dung khối lượng gia sản đồ sộ của Jeff Bezos, công ty marketing kỹ thuật số Aira đã so sánh 100 tỷ USD với tổng sản phẩm quốc nội của các quốc gia giàu có nhất thế giới.

Tại Mỹ, khoảng 320 triệu người trong tổng dân số đóng góp vào 19 nghìn tỷ USD tổng sản phẩm quốc nội năm 2017. Trung bình một người Mỹ có số lượng tài sản khoảng 55.876 USD.

Điều đó nghĩa là cần đến tài sản của 1,8 triệu người Mỹ cộng lại mới tương đương với con số 100 tỷ USD và 2,3 triệu người Mỹ mới bằng được con số 127 tỷ USD của tỷ phú Jeff Bezos.

Độ giàu “khủng” của Jeff Bezos: Bằng khối tài sản của 2,3 triệu người dân Mỹ cộng lại - 3

Bảng so sánh khối lượng tài sản của tỷ phú Jeff Bezos với cư dân Mỹ, Trung Quốc, Nhật, Đức và Pháp.

Ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, tài sản của tỷ phú Jeff Bezos bằng tài sản của 19 triệu người Trung Quốc gộp lại.

Lợi nhuận của Bezos tiếp tục tăng khi cổ phiếu của công ty Amazon tăng vọt kể từ tháng Hai. Riêng trong tháng đó cổ phiếu Amazon tăng 4% trong khi cả thị trường sụt giá khoảng 4%.

Vậy tỷ phú Jeff Bezos có kế hoạch sử dụng gia sản khổng lồ của mình ra sao?

Không giống như các tỷ phú Gates, Buffett và Zuckerberg - những người đã cam kết sẽ trao tặng phần lớn khối tài sản trong quãng đời còn lại, Bezos không có tuyên bố rõ ràng về kế hoạch sử dụng tiền trong tương lai của mình ngoài một số hoạt động thiện nguyện đã được ghi nhận. Vào tháng Giêng, ông và vợ đã tặng 33 triệu USD cho TheDream.US, một quỹ học bổng cho phép 1.000 học sinh trung học không có giấy tờ nhập cư được học đại học. Cha của Bezos cùng từng một mình từ Cuba đến Mỹ khi mới 16 tuổi theo Chiến dịch Pedro Pan.

Vào tháng Mười hai, Bezos đã trao tặng 250.000 USD cho chi nhánh Hoa Kỳ của tổ chức Phóng viên Không Biên giới quốc tế để họ có thể mở văn phòng tại San Francisco.

Vào năm 2015, ông và vợ đã tặng 15 triệu USD cho trường Đại học Princeton – nơi cả hai từng theo học. Gia đình ông cũng đã tặng 35 triệu USD cho Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson và 10 triệu USD cho Bảo tàng Lịch sử và Công nghiệp ở Seattle.

----------------------------------------------------------------------------

Là người nổi tiếng được cả thế giới biết đến và ngưỡng mộ, Jeff Bezos còn bí mật gì mà đến giờ vẫn chưa được tiết lộ? Mời độc giả đón đọc Kì 5: "Những bí mật thú vị về người đàn ông giàu nhất mọi thời đại" vào lúc 19h00 ngày 23/3/2018.

Công thức thành công gồm 3 bước giúp Jeff Bezos thành người đàn ông giàu nhất hành tinh

Công thức thành công của Jeff Bezos chính là những bài học đáng giá từ quãng đường lập nghiệp của ông.

Theo Hậu Dương (CNBC) (Dân Việt)

sự kiện Tỷ phú Jeff Bezos