Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Có tiền, bầu Đức sẽ khôi phục đàn bò

Thứ Bảy, ngày 16/06/2018 16:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Bầu Đức

Sau 2 năm thu hẹp mảng bò thịt để chuyển dịch cơ cấu sản phẩm sang cây ăn trái, bầu Đức tính khôi phục lại đàn bò sau khi cơ cấu được nguồn vốn lưu động.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ngày 23/6 tới đây sẽ diễn ra đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ) thường niên 2018 của công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico, mã chứng khoán: HNG)

Theo tờ trình ĐHCĐ 2018, dự kiến doanh thu thuần và lợi nhuận gộp lần lượt đạt 3.743 tỷ đồng và 1.673 tỷ đồng.

Cơ cấu doanh thu không có nhiều biến động khi mảng kinh doanh cây ăn trái vẫn được doanh nghiệp kỳ vọng chiếm tỷ trọng lớn nhất với khoảng 81% (tương đương doanh thu khoảng 3.043 tỷ đồng).

Có tiền, bầu Đức sẽ khôi phục đàn bò - 1

Sau khi cân đối được nguồn vốn lưu động mới, bầu Đức sẽ khôi phục lại đàn bò 

Trong đó HAGL Agrico xác định chuối là loại trái cây chủ lực quan trọng nhất sẽ mang về 1.745 tỷ đồng doanh thu từ việc thu hoạch và tiêu thụ hơn 106.200 tấn chuối, đóng góp hơn 983 tỷ đồng lợi nhuận gộp.

Tính đến cuối năm 2017, vườn chuối của HAGL Agrico có tổng diện tích 2.060 ha. Bên cạnh ký hợp tác phân phối với chuỗi Bách hoá Xanh của Thế Giới Di Động, những lô hàng còn lại được xuất khẩu qua đường biển và đường bộ vào Trung Quốc. Công ty đang đàm phán mở rộng thị trường tiêu thụ dài hạn sản phẩm này tại Nhật Bản và Hàn Quốc.

Ngoài chuối, một số loại trái cây chủ lực khác cũng được kỳ vọng sẽ mang về nguồn thu lớn trong năm nay như thanh long 818 tỷ đồng, ớt 290 tỷ đồng, xoài 87 tỷ đồng, chanh dây 85 tỷ đồng… Công ty đặt kỳ vọng biên lợi nhuận gộp của ngành hàng này tương đối khả quan, dao động từ 35-77%.

Đối với các mảng nông nghiệp khác, doanh nghiệp chỉ đặt mục tiêu ở mức khiêm tốn. Diện tích cây cao su của HAGL Agrico trong năm 2018 sẽ khai thác là 15.957 ha, dự kiến thu được 17.691 tấn mủ khô góp phần mang lại doanh thu khoảng 520 tỷ đồng và lợi nhuận gộp 34 tỷ đồng.

Dù kiểm toán viên nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục do tồn đọng nhiều khoản nợ vay lớn trong báo cáo tài chính năm ngoái, HAGL Agrico vẫn tự tin sẽ trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu châu Á về sản xuất trái cây trong giai đoạn 2023-2026.

Năm 2017 là năm thứ hai công ty của bầu Đức (ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch HĐQT tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai) chủ trương thu hẹp dần quy mô đàn bò để tập trung nguồn vốn cho mảng cây ăn trái. Hiện số lượng đàn bò được duy trì chỉ để cung cấp phân hữu cơ bón cây.

Tuy nhiên, bầu Đức cho biết, trong tương lai khi công ty cân đối được nguồn vốn lưu động mới sẽ tiếp tục nhập bò và tổ chức lại hoạt động kinh doanh mảng bò thịt để hợp thành chuỗi nông nghiệp khép kín của công ty.

Mức kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2018 của công ty dự kiến đạt 150 tỷ đồng. Phương án phân phối lợi nhuận 2018 cũng đã được lên kế hoạch. Theo đó sẽ trích quỹ đầu tư phát triển 5% lợi nhuận sau thuế, trích quỹ phúc lợi 3%. Cổ tức tiếp tục không thực hiện chia trong năm 2018 còn thù lao cho HĐQT, ban Kiểm soát và ban Thư ký sẽ được ủy quyền Hội đồng Quản trị thực hiện.

Theo Minh Minh (Người đưa tin)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin Tài chính - Nhà đất - BĐS
Về trang chủ 24h Về đầu trang