Cậu ấm, cô chiêu nhà tỷ phú được nuôi dạy như thế nào?

Là những người sẽ thừa hưởng các đế chế tỷ đô từ cha mẹ, ngay từ nhỏ các cậu ấm cô chiêu nhà tỷ phú đã được dạy dỗ theo những chế độ đặc biệt, một trong số đó là các bài học về tiền bạc và sự thành công sau đây.

1. Thành công không miễn phí

Để được độc lập về mặt tài chính thì ai cũng phải trải qua một cuộc sống cam go. Bạn sẽ phải sẵn sàng hy sinh thời gian, giấc ngủ và giải trí để xây dựng nên những điều lớn lao. Trong khi những người bạn của bạn đang vui chơi, bạn sẽ phải làm việc.

2. Biết cách giải quyết nhiều vấn đề

Những người có thu nhập cao nhất biết rằng dòng tiền đi ra từ các ý tưởng và cách giải quyết vấn đề. Nếu muốn giàu có, hãy giải quyết vấn đề. Càng giải quyết vấn đề lớn, dòng tiền chảy ra sẽ càng nhiều. Trong khi đám đông giải quyết các vấn đề nhỏ cho ông chủ của họ, thì người giàu giải quyết các vấn đề quan trọng và từ đó nhận lại những gì xứng đáng.

3. Phải lòng với công việc.

Sự nghiệp sẽ ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của cuộc sống, vì thế hãy chọn lối đi một cách cẩn thận.

Rất khó để đầu tư thời gian và năng lượng cần thiết vào một nghề khiến bạn bực bội và bạn chẳng hề có lý do nào để làm việc ngoài tiền. Thức dậy mỗi ngày cùng niềm hứng khởi với công việc chính là công thức giúp tài chính phong phú, thỏa mãn tình cảm và hài lòng với cuộc sống.

Cậu ấm, cô chiêu nhà tỷ phú được nuôi dạy như thế nào? - 1

Các cậu ấm cô chiêu được học những bài học tài chính từ rất sớm

4. Đầu tư

Người giàu là những nhà đầu tư, chứ không phải những kẻ tiêu hoang. Họ đầu tư tiền ngày hôm nay để ngày mai nhận lại được nhiều hơn. Để trở thành một nhà đầu tư thành công, hãy tập trung vào những lĩnh vực bạn am hiểu hoặc quan tâm. Nếu bạn thích chơi guitar, bạn có thể học về thị trường guitar cổ điển. Nếu bạn là fan bóng chày, hãy tìm kiếm cơ hội đầu tư vào những tấm thẻ bóng chày hiếm có…

5. Chi tiêu thông minh

Không cần biết bạn kiếm được bao nhiêu, bạn sẽ chẳng bao giờ giàu trừ khi bạn không lập kỷ luật để giữ được thu nhập của bản thân. Mỗi ngày có vô số những người giàu có phá sản vì thói tiêu hoang. Tuy vậy không có nghĩa là bạn không được tiêu gì, thay vào đó hãy chi tiêu một cách thông minh và tỉnh táo.

6. Tiền và cơ hội là vô hạn

Hãy quên tư duy tủn mủn cho rằng tiền là một nguồn tài nguyên khan hiếm. Thứ khan hiếm chính là những người có vô vàn ý tưởng để người khác phải mua món hàng mình bán, và đấy là điều bạn phải làm chủ bằng được.

7. Chọn phồn vinh thay vì giải trí

Những người giàu đầu tư thời gian trong khi người bình thường tiêu tốn nó.

8. Tập trung vào kiếm tiền

Cách nhanh nhất để trở nên giàu có là tạo nhiều nguồn doanh thu. Tuy vậy không phải kiếm tiền bằng mọi giá. Thay vào đó hãy tập trung giải quyết vấn đề mọi người sẵn sàng chi trả cho giải pháp.

9. Những người giàu không phải lúc nào cũng thông minh hơn

Bạn không cần quá thông minh để trở nên giàu có mà quan trọng hơn cả là khả năng tích tụ tài sản của bạn.

10. Giàu có tạo nên tự do

Giàu có không đảm bảo hạnh phúc cho bạn nhưng sẽ mang đến cho bạn sự tự do. Bạn có thể sống ở bất cứ đâu, làm bất cứ điều gì và trở thành bất cứ ai bạn muốn. Miễn là không phạm pháp và không gây tổn hại đến người khác.

Cậu ấm cô chiêu của các tỷ phú giàu nhất thế giới có cuộc sống như thế nào?

Khi cha mẹ sở hữu hàng chục tỷ USD, cuộc sống của những “đứa trẻ” này có gì đặc biệt?

Chia sẻ
Theo Hậu Dương (Theo CNBC) (Dân Việt)
Chuyện về những tỷ phú giàu nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung