Bỏ thanh xuân để nuôi con này dù bị chê cười, cậu bé 17 tuổi kiếm trăm triệu dễ như bỡn

Bạn gái của cậu bé thậm chí đã đổi cả chuyên ngành học để ủng hộ cho sự nghiệp của bạn trai.

17 tuổi, trong khi các bạn cùng lứa còn mải chơi hoặc dành thời gian cho những chuyến du lịch, cậu bé người Pháp Jérémy Chauffour đã kiếm được hơn trăm triệu đồng nhờ nghề nuôi ong.

Bỏ thanh xuân để nuôi con này dù bị chê cười, cậu bé 17 tuổi kiếm trăm triệu dễ như bỡn - 1

Cậu bé 17 tuổi Jérémy bên trang trại ong của mình

Jérémy  sinh ra và lớn lên tại thành phố Limoges, Pháp. Cậu bé có vẻ ngoài rạng rỡ này từ nhỏ đã có ước mơ trở thành thợ nuôi ong. Sau khi hoàn thành kỳ thi vào cao đẳng, Jérémy  đã dành toàn bộ tuổi thanh xuân để thực hiện giấc mơ.

Hành động này của Jérémy  trở thành trò cười trong mắt người khác, nhưng may mắn là cậu bé vẫn luôn nhận được sự ủng hộ của gia đình. Bố mẹ Jérémy  không chỉ tài trợ vốn cho con trai mua thùng nuôi ong mà còn chấp thuận mong muốn không đi học tiếp của cậu bé.

Bỏ thanh xuân để nuôi con này dù bị chê cười, cậu bé 17 tuổi kiếm trăm triệu dễ như bỡn - 2

Cậu bé 17 tuổi Jérémy bên trang trại ong của mình

Không phụ kỳ vọng của bố mẹ, Jérémy  đã kiếm được 4.500 EUR chỉ trong chưa đầy một năm. “Nhiệt tình và khát khao mãnh liệt chính là bí quyết thành công” – Jérémy  cho biết. Hiện tại, các thùng nuôi ong được đặt trong vườn hoa của gia đình.

Ban đầu, Jérémy  chỉ có vỏn vẹn 3 thùng nuôi ong. Số “vốn” ban đầu này đã tạo ra sản lượng mật lên tới hơn 70kg. Sau khi kiếm được tiền từ việc bán mật, Jérémy  đã tiếp tục đầu tư mua thêm nhiều thùng nuôi mới. Cậu bé cho biết: “”Việc đầu tư cực kỳ quan trọng. Giá thành sản xuất của mỗi thùng rơi vào khoảng 100 EUR (2,7 triệu đồng) nhưng cháu hy vọng chúng sẽ đem lại lợi nhuận lớn hơn trong năm tới”.

Để có được chuyến khởi nghiệp suôn sẻ như hiện nay, bên cạnh Jérémy  còn có sự hỗ trợ tận tình từ mẹ ruột – bà Martine và cô bạn gái xinh đẹp Laura. Bà Martine đã chuyển nhà để tiện giúp con trai chăm sóc bầy ong, trong khi Laura đã đổi chuyên ngành học thành quản lý doanh nghiệp để giúp đỡ bước đường phát triển của bạn trai sau này.

Bỏ thanh xuân để nuôi con này dù bị chê cười, cậu bé 17 tuổi kiếm trăm triệu dễ như bỡn - 3

Laura – bạn gái Jérémy đã đổi chuyên ngành học thành quản lý doanh nghiệp để giúp đỡ bước đường phát triển của bạn trai sau này

Những thùng nuôi ong mới phải có ít nhất 4 triệu con ong mới đủ đảm bảo một vụ mùa bội thu. Nhắc tới thách thức này, Jérémy  tự tin khẳng định: “Điều này không hề đáng sợ chút nào. Trái lại, sau kỳ thi cao đẳng, cháu dự định dành 1 năm học tập và quan sát để tìm ra phương pháp nuôi ong tối ưu nhất và thu được loại mật chất lượng nhất. Cháu tin rằng những điều này sẽ giúp cháu sớm trở thành người nuôi ong chuyên nghiệp ở địa phương”.

Việc gia tăng số lượng thùng nuôi ong không chỉ đem lại thu nhập lớn hơn mà còn cung cấp sản phẩm sữa ong chúa cho Jérémy . Ngoài ra, Jérémy  còn đặc biệt hứng thú với việc nghiên cứu các loài ong độc. Hóa ra, thế giới của những người nuôi ong rộng lớn và đa dạng hơn những gì chúng ta biết rất nhiều.

8x thành bà chủ giàu có của 6 công ty chỉ nhờ thêm thứ này lên mũ bảo hiểm

Cô nàng tài năng này còn nghĩ ra nhiều dịch vụ khác lạ nhưng cực sáng tạo khác.

Chia sẻ
Theo Hương Nguyễn (Theo sohu.com) (Dân Việt)
Doanh nhân và 1001 cách làm giàu Xem thêm
Báo lỗi nội dung