Xuất tinh sớm ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe quý ông?

Thứ Năm, ngày 05/10/2017 19:00 PM (GMT+7)

BS Việt cho rằng, tác động tiêu cực của xuất tinh sớm kéo dài còn xa hơn rối loạn chức năng tình dục.

Sự kiện:

Sống khỏe

BS Đinh Hữu Việt, Khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, trong xã hội hiện đại, chúng ta đã tự sống gấp gáp hơn để tiết kiệm thời gian cho riêng mình, để làm được nhiều việc hơn, để được cống hiến… mọi thứ đã trở lên nhanh hơn. Người ta quan tâm nhiều hơn đến chất lượng cuộc sống nói chung trong đó có vấn đề tình dục.

Xuất tinh sớm ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe quý ông? - 1

Trong chuyện chăn gối, quý ông luôn kỳ vọng kéo dài hơn hơn thời gian xuất tinh.

“Trong chuyện chăn gối, quý ông lại được kỳ vọng kéo dài hơn, miễn sao “ càng lâu càng tốt” vì không muốn bị xếp vào nhóm xuất tinh sớm”, BS Việt cho hay.

BS Đinh Hữu Việt cho biết, xuất tinh sớm có tác động trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của các cặp vợ chồng, thậm chí ảnh hưởng đến chuyện “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”.

Theo BS Việt, nhiều bệnh nhân mắc xuất tinh sớm đến khám và cho biết, họ đều có sự thỏa mãn thấp với mối quan hệ tình dục của mình. Họ ít có thỏa mãn với cuộc quan hệ tình dục, khó khăn để thư giãn khi giao hợp và ít quan hệ hơn.

Tuy nhiên, BS Việt cho rằng, tác động tiêu cực của xuất tinh sớm kéo dài còn xa hơn rối loạn chức năng tình dục.

Xuất tinh sớm có thể ảnh hưởng bất lợi đến sự tự tin và mối quan hệ với đối tác, đôi khi có thể gây nên đau khổ về tinh thần, lo âu, sự lúng túng và trầm cảm. Sự hài lòng của đối tác với mối quan hệ bị giảm đi, cùng với mức độ nghiêm trọng của tình trạng ở người nam giới.

Xuất tinh sớm ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe quý ông? - 2

BS Đinh Hữu Việt, Khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

Tuy hậu quả về tinh thần và chất lượng cuộc sống của các cặp vợ chồng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do xuất tinh sớm nhưng chỉ một số ít nam giới tìm kiếm sự điều trị, tìm đến chuyên gia y tế.

Nguyên nhân khiến nhiều bệnh nhân xuất tinh sớm không đến gặp thầy thuốc vì họ bối rối, BS Đinh Hữu Việt lý giải. Họ tin rằng, vấn đề đó là không thể điều trị được. Bên cạnh đó, một số bác sĩ thường không thoải mái khi thảo luận về tình dục với bệnh nhân bởi vì xấu hổ và thiếu đào tạo chuyên môn trong điều trị về xuất tinh sớm.

Các chuyên gia về lĩnh vực nam học cho biết, một số người sau vài lần xuất tinh sớm đã xuất hiện khủng hoảng tinh thần, tâm trạng lo lắng, thậm chí là giảm thiểu chức năng sinh lý ngày một nặng thêm, dần dần xuất hiện liệt dương, dương vật không cương cứng.

Những nam giới bị xuất tinh sớm, khi “lâm trận” lại thường lo lắng là mình sẽ xuất tinh sớm. Như vậy, sẽ tạo thành vòng luẩn quẩn càng lo lắng thì tình trạng xuất tinh sớm càng nhanh hơn.

Tâm lý xuất tinh sớm sẽ lan sang cả bạn tình, dẫn đến chuyện “chăn gối” ngày càng tệ. Nếu tái diễn nhiều lần có thể gây khó chịu, bực bội cho cả người nam lẫn nữ, dần dần họ không muốn “gần nhau” nữa nên đời sống vợ chồng và hạnh phúc gia đình sẽ bị đe dọa.

Chuyên gia khuyến cáo, xuất tinh sớm không phải là một chứng bệnh nghiêm trọng. Muốn kiểm soát xuất tinh đòi hỏi sự hiểu biết về thực hành tình dục. Khi quý ông chưa tự làm chủ được hãy tìm đến bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân và cách điều trị quý ông phải biết

Xuất tinh sớm là cơn ác mộng đối với 20-30% quý ông khắp thế giới. Bởi vậy, cần hiểu rõ nguyên nhân, dấu hiệu và...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

sự kiện Sống khỏe