WHO chưa tìm ra nguyên nhân “bệnh lạ”

Thứ Sáu, ngày 29/06/2012 13:50 PM (GMT+7)

Ngày 28-6, Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phát đi thông báo nói rõ đến thời điểm này vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây bệnh đối với người dân huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi, mặc dù có sự tham gia của các chuyên gia WHO và Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát bệnh Mỹ (USCDC) trong quá trình điều tra thực địa vùng “bệnh lạ”.

Hiện đã có 216 trường hợp mắc bệnh “lạ”, trong đó 12 trường hợp tử vong, 18 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế thuộc tỉnh Quảng Ngãi và vùng lân cận.

* Cử chuyên gia da liễu vào vùng “bệnh lạ”

Sáng 28-6, ông Lê Huy, Chánh Văn phòng Sở Y tế Quảng Ngãi, cho biết có 4 bác sĩ vừa được Bộ Y tế cử  đến Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ và mỗi tuần sẽ về xã Ba Điền một lần để theo dõi tình hình “bệnh lạ”. Ngoài ra, 2 bác sĩ từ Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cũng được cử về trực tiếp khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc và theo dõi diễn biến bệnh.

Cũng trong sáng 28-6, ông Phạm Viết Nho, Bí thư Huyện ủy Ba Tơ, đề xuất tạm thời di dời 79 hộ dân thôn Làng Rêu, xã Ba Điền với 344 nhân khẩu để thay đổi môi trường sống xem thử tình hình bệnh có thuyên giảm hay không.

Theo D.Thu - N.Hà (Người lao động)
sự kiện Bệnh lạ ở Quảng Ngãi