Viêm nhiễm "cô bé" vì bạn trai "động chạm"

Thứ Ba, ngày 29/10/2013 11:02 AM (GMT+7)

Anh ấy dùng tay tác động vào "cô bé" của em khiến em bị chảy máu, tiểu buốt. Em bị làm sao?

Khoảng 5 tháng trước em bị mất kinh 2 tháng liền nên có đi khám bác sĩ, nhưng kết quả là không sao. Bác sĩ có cho đơn thuốc em uống và sau đó 2 tuần em có kinh.

Từ đó tính đến nay là khoảng 3 tháng em lại không có kinh.Khoảng 2 tuần trước em có uống cao ích mẫu và vitamin E.

Bạn trai em có dùng tay để kích thích vùng kín của em và cọ xát bộ phận sinh dục vào nhau vài lần (không xuất tinh gần bộ phận sinh dục). Hai ngày trước bạn trai em cũng dùng tay như vậy nhưng sau đó em đi tiểu thấy rất buốt sau đó không bị nữa.

Hôm sau em bị ra máu, rất ít và pha lẫn với máu trắng. Em nghĩ là có kinh nhưng sau đó cũng không thấy ra máu nữa. Em đang rất lo lắng không biết có vấn đề gì không? Em rất mong nhận được hồi âm sớm. Em xin cám ơn chuyên mục. (Em gái).

Viêm nhiễm "cô bé" vì bạn trai "động chạm" - 1

Tại sao em lại bị chậm kinh khi bạn trai tiếp xúc vùng kín bằng tay (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Chuyên mục cho rằng em đang bị viêm nhiễm vùng kín và em nên đi khám càng sớm càng tốt. Thứ nhất, về chuyện em bị chậm kinh là do những rối loạn trong cơ thể. Cũng giống như những lần chậm kinh trước, cơ thể em chưa có sự ổn định nên dẫn tới tình trạng chậm kinh. Để điều trị vấn đề này em nên đi khám thêm lần nữa để có chế độ ăn uống, làm việc khoa học, hợp lí hơn kết hợp với uống thuốc điều trị để sớm ổn định lại chu kì kinh nguyệt.

Riêng về việc vùng kín của em có những biểu hiện là có thể là do em bị viêm nhiễm. Khi bạn trai tiếp xúc bằng tay, có thể do vệ sinh không sạch sẽ nên gây ra những kích ứng ở vùng kín của em. Em bị chảy máu, lẫn với những chất màu trắng là biểu hiện của việc vùng kín bị viêm nhiễm. Chuyên mục khuyên em nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt để xem tình hình viêm nhiễm “cô bé” ra sao và điều trị cả chuyện kinh  nguyệt. Em cũng nên nhớ rằng sự tiếp xúc bằng tay với “cô bé” cũng cần phải đảm bảo vệ sinh và an toàn. Không nên có những tác động quá mạnh vào “cô bé” vì có thể làm tổn thương.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Ths. Bs Phạm Thị Vui (Khampha.vn)
sự kiện Sức khỏe sinh sản