Vì sao hạt dẻ cười tốt cho người bệnh tiểu đường?

Chủ Nhật, ngày 14/03/2021 08:00 AM (GMT+7)

Tiêu thụ các loại hạt như hạt dẻ cười có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Hạt dẻ cười là loại hạt chứa nhiều chất béo không bão hòa, chúng có chứa chất xơ, magiê, selen và vitamin,…có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường. Theo Boldsky, dưới đây là mối liên quan giữa hạt dẻ cười và bệnh tiểu đường:

Vì sao hạt dẻ cười tốt cho người bệnh tiểu đường? - 1

Tiêu thụ hạt dẻ cười có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Ảnh: NV

Chứa ít calo

Một nghiên cứu đã cho thấy rằng, hạt dẻ cười có hàm lượng calo và chất béo thấp hơn so với các loại hạt khác. Ngoài ra, chúng còn mang lại cảm giác no khi tiêu thụ vì vậy có thể giúp thúc đẩy việc hấp thụ ít calo hơn mỗi ngày.

Chỉ số đường huyết thấp

Hạt dẻ cười có chỉ số đường huyết thấp, những thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp sẽ giúp giảm thiểu việc tăng đột ngột của mức đường huyết. Hạt dẻ cười còn có thể ngăn ngừa sự gia tăng glucose sau bữa ăn và kiểm soát bệnh tiểu đường.

Chứa nhiều axit béo không bão hòa

Hạt dẻ cười có nhiều axit béo không bão hòa đơn và đa hơn so với nhiều loại hạt khác. Những chất béo này được coi là chất béo lành mạnh, vì chúng giúp giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và giảm các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Chứa nhiều chất chống oxy hóa

Theo một nghiên cứu, hạt dẻ cười chứa nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên như lutein, zeaxanthin, beta-carotene, gamma-tocopherol, flavonoid và selen. Chúng có thể giúp bảo vệ các tế bào beta của tuyến tụy, tế bào beta của tụy tiết ra có vai trò làm giảm đường huyết.

Giảm viêm

Hạt dẻ cười có đặc tính chống viêm, do chúng có chứa các polyphenol như axit gallic, catechin và luteolin. Chúng có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường cũng như giúp kiểm soát tình trạng bệnh.

Chứa nhiều chất xơ

Một nghiên cứu cho biết, hạt dẻ cười chứa nhiều chất xơ hơn so với nhiều loại hạt khác. Hàm lượng chất xơ cao cùng với chất béo lành mạnh và chất chống oxy hóa trong hạt dẻ cười có giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Nguồn: https://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/vi-sao-hat-de-cuoi-tot-cho-nguoi-benh-tieu-duong-972041.html

9 dấu hiệu cho biết căn bệnh tiểu đường đang tấn công bạn

Tiểu đường là một căn bệnh ảnh hưởng đến khả năng sản xuất hoặc phản ứng với insulin của cơ thể, dẫn đến lượng...

Theo NGUYÊN VÕ (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Bệnh tiểu đường
Báo lỗi nội dung