Vì sao chàng bỗng dưng... chán sex?

Từ một anh chàng có thể thõa mãn nhu cầu của bạn bất cứ lúc nào bỗng nhiên trở nên thờ ơ với “chuyện gối chăn”. Vì sao lại như vậy?

Bạn có thể đổ lỗi do công việc căng thẳng, hoặc nghi ngờ chàng đã nhàm chán. Nhưng theo các chuyên gia, những nguyên nhân sau đây có thể ngẫu nhiên làm suy giảm ham muốn của chàng.

Vì sao chàng bỗng dưng... chán sex? - 1

Chàng thờ ơ, chớ coi thường! Ảnh: Eharnomy.co.uk

1. Quên  xỉa răng

Dùng chỉ nha khoa không những giữ cho răng nướu của bạn khỏe mạnh mà còn giúp bạn không bị mất mặt nơi phòng ngủ. Nghiên cứu đăng trên tạp chí Journal of Periodontology cho thấy những người ít xỉa răng có nguy cơ bị rối loạn cương dương cao gấp 7 lần so với  những người thường xuyên làm việc này. Nguyên nhân là do vi khuẩn trong mô nướu có thể đi khắp cơ thể, gây viêm làm tổn hại các mạch máu bơm dương vật của bạn.

2. Thuốc cảm

Những loại thuốc trị cảm có chứa chất diphenhydramine hoặc pseudophedrine có thể có tác dụng phụ gây ảnh hưởng đến “chuyện ấy” như rối loạn chức năng cương dương và giảm ham muốn.

3. Đồ uống có ga

Những thử nghiệm trên động vật cho thấy BVO (brominated vegetable oil) – một thành phần phổ biến có trong những loại nước ngọt có vị cam và nước uống có bổ sung chất điện giải có thể gây ra những tổn hại cho tinh hoàn.

Vì sao chàng bỗng dưng... chán sex? - 2

Nước uống có ga liên quan trực tiếp đến sự bất lực ở nam giới

BVO cũng có liên quan trực tiếp đến sự bất lực và giảm ham muốn ở nam giới. Vì vậy, nếu anh chàng của bạn là một fan của những loại nước trên, thì hãy từ bỏ sở thích này càng sớm càng tốt.

4. Cam thảo

Cam thảo thường sử dụng phổ biến trong việc chế biến như  kẹo cao su, các loại trà thảo dươc và thuốc đánh răng. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Y khoa Shaheed Beheshti (Iran) cho hay: Acide glycyrrhizic là chất cho mùi vị đặc trưng cam, làm giảm đáng kể lượng kích thích tố sinh dục nam testosteron khiến chuyện chăn gối bị suy giảm.

5. Đậu nành

Vì sao chàng bỗng dưng... chán sex? - 3

Sữa đậu nành hại "tinh binh". Ảnh: godsdirectcontact.org

Mặc dù sữa đậu nành cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng nhưng nó có thể có tác dụng phụ tiêu cực đối với nam giới khi tiêu thụ với lượng lớn. Một số nghiên cứu cho thấy vài chất trong nhóm isoflavone được tìm thấy trong đậu nành - như daidzein, có thể giảm ham muốn và cương dương.

6. Nước tăng lực

Theo Viện Y học Sinh sản Đức, quinine được sử dụng trong nước tăng lực có thể gây ra rối loạn chức năng cương dương. Các nghiên cứu khác ở Nigeria cho thấy rằng quinine cũng có thể làm giảm nồng độ testosterone của con người.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huyền Trang (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN