Trượt tay khi đánh răng, người đàn ông nuốt luôn chiếc bàn chải dài 19 cm vào bụng

Chủ Nhật, ngày 27/09/2020 01:00 AM (GMT+7)

Chuyện tưởng chừng rất hi hữu này đã xảy ra tại Ấn Độ, nhưng đó cũng là bài học mà mọi người cần cẩn trọng khi đánh răng.

Ngày 15/9 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Bakin Pertin, Pradesh, Ấn Độ tiếp nhận trường hợp một người đàn ông 39 tuổi, nhập viện trong tình trạng nuốt phải bàn chải khi đánh răng

Theo đó, người đàn ông này không may nuốt phải bàn chải đánh răng trong khi cố làm sạch cổ họng của mình. Sau đó, anh vội vàng đến một trạm y tế gần nhà, rồi nhanh chóng được chuyển đến bệnh viện cách đó hơn 100 km.

Trượt tay khi đánh răng, người đàn ông nuốt luôn chiếc bàn chải dài 19 cm vào bụng - 1

Người đàn ông này không may nuốt phải bàn chải đánh răng trong khi cố làm sạch cổ họng của mình.

Tại Bệnh viện Đa khoa Bakin Pertin, các bác sĩ đã tiến hành chụp X-quang và một số xét nghiệm khác, nhưng vẫn không tìm thấy bán chải trong cổ họng bệnh nhân. Sau đó, bác sĩ kết luận rằng, rất có thể nó đang nằm trong dạ dày. Một cuộc tiểu phẫu nhanh chóng được tiến hành và chiếc bàn chải đã được lấy ra. Người đàn ông vẫn nằm viện trong khi hồi phục và được xuất viện vài ngày sau đó.

Bác sĩ Bomni Tayeng tại đây cho biết: "Bệnh nhân được đưa đến một bệnh viện tư ở Pasighat, sau đó mới được chuyển đến bệnh viện của chúng tôi. Ban đầu chúng tôi nội soi thực quản nhưng không tìm thấy gì, lúc đó là 6 giờ tối. Sáng hôm sau, việc nội soi diễn ra một lần nữa nhưng vẫn không thấy, điều này có nghĩa là nó đã đi vào dạ dày".

Bác sĩ Tayeng nói thêm rằng, bệnh nhân không cảm thấy đau sau khi nuốt phải bàn chải đánh răng và chỉ thấy khó chịu nhẹ ở bụng trên. "Vì không thể phát hiện ra bàn chải đánh răng trong phim chụp X-quang, sau đó tôi quyết định tiến hành một quá trình phẫu thuật mở bụng thăm dò sau gây mê toàn thân. Chiếc bàn chải này có thể dễ dàng sờ thấy trong dạ dày và được lấy ra thông qua một vết rạch nhỏ trên bụng. Thủ tục này chỉ mất khoảng 30 phút. Ngay ngày hôm sau (21/9), bệnh nhân hồi phục hoàn toàn và đã có thể uống nước".

Nguồn: https://baogiaothong.vn/truot-tay-khi-danh-rang-nguoi-dan-ong-nuot-luon-chiec-ban-chai-dai-19-cm...

Lưỡi đen như bánh mì cháy, bác sĩ sốc hơn khi nhìn vào thực quản của người đàn ông này

Chỉ nhìn vào sắc thái của lưỡi, bạn cũng có thể nhận biết được mình có mắc bệnh hay không.

Theo Phan Hằng (Theo Metro) (Báo GT)
sự kiện Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe