Trước ngày thi ĐH, thí sinh vỡ dị dạng mạch máu não

Đang ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi đại học đang tới gần, một thí sinh đã bị xuất huyết não và phải nhập viện.

Ngày 3/7, theo thông tin từ Bệnh viện (BV) đa khoa Trung ương Cần Thơ, BV này vừa tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Mộng Kha (SN 1995, ngụ thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) trong tình trạng có tụ máu trong não.

Trước ngày thi ĐH, thí sinh vỡ dị dạng mạch máu não - 1

Thí sinh Nguyễn Thị Mộng Kha đang nằm điều trị tại BV

Chị Nguyễn Thị Nương (41 tuổi, mẹ ruột Kha) lo lắng: “Sáng 2/7, tôi đưa con lên TP Cần Thơ để chuẩn bị dự thi ĐH vào ngành Công nghệ thực phẩm, Trường ĐH Cần Thơ và ở trong ký túc xá của trường. Đến khoảng 5 giờ chiều cùng ngày, khi Kha đang tập trung xem bài vở thì thấy nhức đầu và ngất xỉu. Khi đến BV, bác sĩ bảo con tôi bị xuất huyết não”.

Trước ngày thi ĐH, thí sinh vỡ dị dạng mạch máu não - 2

Vợ chồng chị Nương lo lắng vì con lâm bệnh nặng.

Theo bác sĩ Trần Huỳnh Đào, Trưởng khoa phẫu thuật gây mê hồi sức cấp cứu (BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ), bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu đột ngột, đã vỡ phình dị dạng, có tụ máu trong não. Qua chuẩn đoán, các bác sĩ chỉ định mổ khẩn cấp. Bác sĩ Đào cũng cho biết thêm: “Đây là trường hợp bệnh hiếm gặp. Trung bình mỗi năm BV thực hiện vài ca mổ vỡ dị dạng mạch máu não, vì phần lớn các trường hợp khả năng cứu chữa thấp, khi được đưa đến bệnh viện đã tử vong”.

Hiện tình trạng bệnh nhân vẫn đang hôn mê, phải thở bằng máy và chống phù não.

Được biết, gia đình Kha thuộc hộ nghèo, mỗi ngày chị Nương cùng chồng đi làm thuê để nuôi con ăn học. Hiện phía BV cũng đang xem xét để có hình thức hỗ trợ cho thí sinh này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo C.Linh (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN