Trực thăng đưa thanh niên 610 kg đến bệnh viện

Thứ Ba, ngày 20/08/2013 13:45 PM (GMT+7)

Một người đàn ông Ả Rập Saudi mắc bệnh béo phì với cân nặng 610 kg đã đến bệnh viện điều trị y tế và giảm cân bằng chiếc máy bay trang bị hàng loạt dụng cụ đặc biệt.

Khaled Mohsin Shairi đã đến Bệnh viện King Fahad Medical City ngày 20/8 từ căn hộ của anh ở phía Tây Nam thành phố bằng chiếc máy bay được trang bị đặc biệt với sự giúp sức của đội cứu hộ. Do nhà vua Abdullah tài trợ chi phí nên bệnh nhân béo phì tuổi 20 sẽ điều trị miễn phí trong lần khám chữa bệnh này.

Trực thăng đưa thanh niên 610 kg đến bệnh viện - 1

Khaled Mohsin Shairi được đưa đến bệnh viện bằng cách đặc biệt

Các phương tiện truyền thông Ả Rập cho biết bộ y tế nước này đã trang bị một chiếc giường đặc biệt và một xe cần cẩu để đưa Shairi ra khỏi căn hộ ở tầng 2 của tòa nhà. Được biết, chiếc giường khổng lồ này do Mỹ sản xuất, được đặt làm riêng cho Shairi.

Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, Kuwait là quốc gia có tỉ lệ người lớn béo phì cao nhất khu vực Trung Đông, với 42,8 % người thừa cân nghiêm trọng, tiếp theo là Ả Rập Saudi với 35,2% so với dân số cả nước.

Trực thăng đưa thanh niên 610 kg đến bệnh viện - 2

Kuwait là quốc gia có tỉ lệ người lớn béo phì cao nhất khu vực Trung Đông

Trước đó, các nhân viên cứu hộ Trung Quốc cũng đã mất nhiều thời gian để đưa chàng trai 19 tuổi sống ở Thẩm Dương, thủ phủ tỉnh Liêu Ninh, Đông Bắc Trung Quốc vào phòng tắm. Tân Hoa Xã không nêu tên và cân nặng của chàng trai, nhưng nhìn ảnh dưới đây cũng thấy các nhân viên cứu hộ đã vất vả như thế nào để đưa thanh niên béo phì này đến phòng tắm.

Theo L. Thoa (Người lao động/Press TV)