Trẻ tập thể dục sẽ thông minh hơn

Nếu bạn muốn con mình thông minh và học có hiệu quả, hãy để trẻ tập luyện thể chất đều đặn.

Nghiên cứu của nhóm khoa học thuộc Trường đại học bang Illinois - Mỹ mới đây vừa đưa ra kết luận: Tập luyện thể chất có thể kích thích não bộ hoạt động tích cực, đặc biệt là các vùng não liên quan đến hoạt động tư duy và ghi nhớ.

Kiểm tra quá trình phát triển kích thước và các tế bào thần kinh não bộ thuộc vùng não trung tâm hippocampi, các nhà khoa học phát hiện thấy: ở những trẻ thường xuyên tập luyện thể chất, kích thước vùng não hippocampi lớn hơn so với các trẻ cùng độ tuổi. Một trong các vùng quan trọng nhất của não bộ ở những trẻ hay vận động cũng lớn hơn tới 12% so với những đứa trẻ khác.

Đồng thời với kiểm tra kích thước và độ phát triển của não, một thí nghiệm khác về khả năng ghi nhớ và làm toán của trẻ cũng được tiến hành. GS. Art Kramer - người đứng đầu nhóm nghiên cứu về hoạt động não bộ nói trên của trẻ cho biết: Trẻ vận động tích cực, có kết quả kiểm tra trí nhớ đạt chỉ số cao hơn hẳn nhóm trẻ lười vận động.  Ngoài ra, ở nhóm trẻ lười vận động, tỉ lệ mắc bệnh đái tháo đường và chứng béo phì cao hơn rất nhiều so với bình thường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Ngọc (Sức khỏe đời sống)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN