TQ: Ong "quái vật" chích 41 người tử vong

Ít nhất 41 người đã tử vong trong cuộc tấn công bất thường của loài ong khổng lồ ở miền trung Trung Quốc.

Chính quyền tỉnh Thiểm Tây ngày 2-10 cho biết đã có 19 người ở Ankang và 19 người ở 2 thành phố lân cận tử vong do ong đốt, Tân Hoa Xã đưa tin.

Cũng theo thống kê mới nhất, đã có 1.600 người bị thương, 37 người hiện nguy kịch trong các bệnh viện khu vực.

Chính quyền địa phương cho biết họ đã huy động một đội ngũ y tế đặc biệt và huấn luyện các y bác sĩ về việc điều trị bệnh nhân bị ong đốt. Ngoài ra, đội cứu hỏa của Ankang đã phá dỡ hơn 300 tổ ong trong mùa hè này, trong đó, các nhân viên phải mặc quần áo bảo hộ để chiến đấu với đàn ong hung tợn.

TQ: Ong "quái vật" chích 41 người tử vong - 1

Ong khổng lồ châu Á đã chích 41 người chết

Các quan chức địa phương cho biết loài ong giao phối, di chuyển vào tháng 10 và tháng 11. Đây cũng là thời gian chúng có những hành vi hiếu chiến, hung tợn nhất.

TQ: Ong "quái vật" chích 41 người tử vong - 2

Ong Vespa mandarinia

Zhao Fang, một quan chức chính quyền Ankang, nói với tờ Trung Quốc Nhật báo rằng các cuộc tấn công của ong tăng lên trong vài năm gần đây cùng với quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng.

Mặt khác, thời tiết mùa đông thời tiết mát mẻ và mùa hè ẩm ướt ở Thiểm Tây trong năm nay khiến số lượng ong tăng lên đáng kể. Ong Vespa mandarinia, còn được gọi là ong khổng lồ châu Á, cơ thể dài tới 5 cm và vòi dài 6 mm được cho là “thủ phạm” của các cuộc tấn công những ngày qua.

Thanh niên tên Chen Changlin kể với tờ China Youth Daily về việc anh bị ong tấn công khi đang thu hoạch lúa. “Tôi chạy và kêu cứu, nhưng lũ ong đuổi theo tôi tới 200 mét và chích tôi hơn 3 phút”.

Anh Chen cho biết trước khi tấn công anh, lũ ong đã bao vây một phụ nữ và một đứa bé. Anh may mắn thoát chết, hai nạn nhân còn lại sau đó đã tử vong.

L. Thoa (Theo AP)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo L. Thoa (Người lao động/ AP)
Báo lỗi nội dung