TQ: Bệnh viện quá tải vì... giới trẻ đổ xô "tút tát"

Thứ Ba, ngày 06/08/2013 14:45 PM (GMT+7)

Ngày càng nhiều người trẻ Trung Quốc rủ nhau đi phẫu thuật thẩm mỹ nhân dịp nghỉ hè do nghĩ rằng các hoạt động “dao kéo” có thể mang lại lợi thế cho họ trong công việc cũng như học tập.

Chen Rong – một nhân viên ngân hàng ở Bắc Kinh đã bỏ ra khoảng 2.000 nhân dân tệ (gần 7 triệu đồng) để sửa mặt sau khi tốt nghiệp hồi đầu tháng 6 năm nay. “Tôi cảm thấy bề ngoài là yêu cầu bắt buộc cho một số công việc. Tôi chỉ muốn tạo ấn tượng tốt”, Chen nói. Sau khi phỏng vấn 10 nơi đều thất bại, Chen quyết định đi phẫu thuật thẩm mỹ và xin được công việc ổn định ở một ngân hàng.

Theo Nhật báo Thượng Hải, Chen chỉ là một trong rất nhiều người trẻ Trung Quốc thực hiện phẫu thuật tạo mí mắt, nâng mũi và hút mỡ.

TQ: Bệnh viện quá tải vì... giới trẻ đổ xô "tút tát" - 1

Một bạn trẻ Trung Quốc trước (trái) và sau thẩm mỹ. Ảnh: China.org.cn

Tại Bệnh viện Zhongda của Đại học Đông Nam, mùa hè này, giới trẻ ồ ạt kéo đến khoa phẫu thuật thẩm mỹ vì nhu cầu cải thiện nhan sắc trong những tuần gần đây. Khoa phẫu thuật thẩm mỹ của bệnh viện cũng quá tải khi nhận được khoảng 200 yêu cầu xin phẫu thuật mặt trong tuần cuối cùng của tháng 4, đa số những người này là sinh viên, thống kê từ bệnh viện cho hay.

Ting Ting, một sinh viên 20 tuổi du học ở châu Âu sau khi hoàn thành chương trình trung học, vừa mới về nước nâng mũi tuần trước. “Việc phẫu thuật tạo hình mũi giúp tôi trông “Tây” hơn. Nó sẽ giúp công việc và cuộc sống của tôi ở châu Âu dễ dàng hơn”, cô cho biết. Càng ngày, tiêu chuẩn về cái đẹp ở Trung Quốc càng ảnh hưởng bởi chuẩn phương Tây: Mắt to, mũi cao, da trắng.

Gao Xue, một tư vấn viên tại Thẩm mỹ viện Qizhi ở Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô, cho biết ngày càng nhiều sinh viên thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ vì họ tin rằng thay đổi bề ngoài có thể giúp họ lấy lại sự tự tin và mang lại cơ hội tốt hơn trong cuộc sống. Li Guimei, Trưởng Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Thanh Hải (tỉnh Thanh Hải, Tây bắc Trung Quốc), cho biết sinh viên chiếm 50% số khách hàng tại phòng khám trong mùa hè này.

“Một nam sinh viên mới tốt nghiệp đến phòng khám chúng tôi để sửa mũi để bắt đầu công việc mới ở miền Nam Trung Quốc – nơi mà nhiều người tin rằng hình dạng sống mũi tương đương với sự giàu có”, Li cho biết.

Theo L. Thoa (Người lao động/Nhật báo Thượng Hải)