TP HCM: Thanh tra tất cả các cơ sở thẩm mỹ

Những hành vi quảng cáo sai sự thật nhằm thu lợi bất chính đối với người bệnh sẽ bị xử lý nghiêm.

UBND TP HCM vừa có công văn chỉ đạo Sở Y tế chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các quận - huyện tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, thanh tra tất cả các cơ sở y tế tư nhân và các cơ sở hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp (spa) trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, UBND cũng yêu cầu Sở Y tế trong quá trình thanh, kiểm tra cần làm rõ quy trình kỹ thuật chuyên môn về phẫu thuật thẩm mỹ, quyền, nghĩa vụ của người bệnh, người hành nghề; kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm Luật Khám chữa bệnh; quảng cáo sai sự thật nhằm thu lợi bất chính đối với người bệnh. 

TP HCM: Thanh tra tất cả các cơ sở thẩm mỹ - 1

Sở Y tế TP HCM sẽ phối hợp với quận huyện kiểm tra các cơ sở y tế trên địa bàn. Ảnh: Hồng Thúy

Trước đó, trong cuộc họp với các cơ sở thẩm mỹ TP HCM ngày 31-11, bác sĩ Bùi Minh Trạng, Chánh Thanh tra Sở Y tế TPHCM, cho rằng quảng cáo sai sự thật khiến nhiều người dân chưa phân biệt được các cơ sở chỉ được phép làm đẹp đơn giản với những cơ sở y tế được phép thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

Cũng tại cuộc họp, bác sĩ Lê Minh Hải, Trưởng Phòng Quản lý dịch vụ y tế tư nhân, Sở Y tế TP HCM cho biết sẽ không cấp hồ sơ quảng cáo chữa bệnh đối với các cơ sở không có giấy phép hành nghề và giấy phép hoạt động.

Chia sẻ
Theo Quý Hiền (Người lao động)
Báo lỗi nội dung