Tình dục: Người thích, kẻ ghét

Nếu ví tình dục như một bản nhạc mà người nam và người nữ đang song ca, họ có thể dễ bị “lạc nhịp” nếu không thực sự hiểu nhau.

Nguyên nhân khiến “đôi ca sĩ” không đồng điệu được với nhau, phần lớn là do chàng vô tình thích những điều… nàng ghét hoặc ngược lại!

Có ông xem phim, thấy những cảnh ân ái "bạo lực" theo kiểu “lao vào xâu xé nhau”, cũng muốn trải nghiệm cảm xúc đó. Nhưng họ ít để ý rằng, cảm xúc của đàn ông tương đối dễ hòa nhập với cái mới, có thể chậm, có thể nhanh như… phim, còn phụ nữ lại khác.

Tình dục: Người thích, kẻ ghét - 1

Hầu như ít người phụ nữ có thể đạt được cảm xúc tốt nếu tiến hành “chuyện ấy” một cách cuồng nhiệt thái quá.

Đơn cử như chuyện hôn nhau, chàng áp dụng cách siết chặt nàng để thể hiện sự cuồng nhiệt, nhưng đâu biết nàng đang khó chịu, bực bội vì… khó thở? Chàng thích như “vũ bão”, nhưng nàng lại chúa ghét cách ấy, vậy là hỏng chuyện.

Hầu như quý ông nào cũng biết chuyện phụ nữ như chú mèo, luôn thích được vuốt ve. Nhưng ít người để ý rằng, bàn tay có chỗ thô ráp, hay chỉ cần một vết xước của móng tay, cũng đủ gây khó chịu ghê gớm cho nàng. Khi ấy, “chú mèo” lại sợ “món” mà mình yêu thích nhất. Thực tế, ít người đàn ông để ý đến những chi tiết vụn vặt (nhưng quan trọng) này.

Hay như chuyện nhiều quý ông vẫn nghĩ rằng để râu sẽ tăng thêm cảm xúc mạnh cho bạn đời. Giới đàn ông hay đồn thổi những câu chuyện của các ông râu kẽm khiến vợ chết mê chết mệt. Nhưng đó chỉ là những trường hợp hy hữu. Phần đông phụ nữ đều cảm thấy khó chịu, hoặc rất khó chịu khi chồng không chịu cạo râu trước khi gần gũi. Phụ nữ có làn da mịn và nhạy cảm, thường sẽ cảm thấy đau khi bị râu châm. Khi ấy, hứng thú tan biến và khó khơi lại.

Tình dục: Người thích, kẻ ghét - 2

Người phụ nữ đã sinh con, thường khó có sự tự tin về đường cong của mình

Phổ biến nhất về sự tréo ngoe trong phòng ngủ là chuyện ánh sáng. Người phụ nữ đã sinh con, thường khó có sự tự tin về đường cong của mình. Họ phải cậy nhờ đến “thần bóng tối”. Thế nhưng, đàn ông yêu bằng mắt, họ bị kích thích bằng hình ảnh rất nhiều. Vì vậy, người nam và người nữ khó tìm thấy sự đồng thuận trong việc... bật công tắc.

Ngoài ra, phụ nữ cũng rất ghét cảnh ông xã “vừa xong việc đã lăn ra khò”. Nàng cảm thấy như chàng chỉ biết quan tâm đến nhu cầu của mình, được việc của mình rồi là bỏ rơi người khác. Trong khi đó, về mặt sinh lý, khi đã được thỏa mãn, người đàn ông thích nhất là ngủ, và ngủ rất ngon.

Tình dục là nhu cầu chung của vợ chồng, nhưng về chi tiết, nhu cầu của đàn ông có nhiều khác biệt so với nhu cầu của phụ nữ. Xét cho cùng, đây là một cuộc chơi mà cả hai cùng phải nhường nhau, mỗi người đều phải “ém” sở thích của mình một chút và tập làm quen dần với điều mình vốn không thích. Để nhường được nhau, người trong cuộc cần tinh ý nhận biết sở thích của “đối tác” và cả những điều “đối tác” không mong muốn. Đồng thời, việc thích gì, ghét gì cũng cần được mỗi người mạnh dạn chia sẻ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo ThS-BS Mai Bá Tiến Dũng (Phụ nữ Online)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN