Thực hư sữa mẹ là "thần dược" của đàn ông?

Thứ Sáu, ngày 24/07/2015 19:00 PM (GMT+7)

Từ năm 2012, một số tờ báo của Mỹ đăng thông tin về người đàn ông sống ở Ohio đã chữa trị thành công chứng liệt dương, sau 1 năm rưỡi ròng rã uống sữa của vợ.

  

Tại nhiều nước trên thế giới, sữa mẹ đang trở thành "mặt hàng" được ưa chuộng. Các website bán hàng online sữa mẹ mọc lên nhan nhản và những người có nhu cầu có thể đặt mua một cách dễ dàng.

Thực hư sữa mẹ là "thần dược" của đàn ông? - 1

Hình minh họa

Từ năm 2012, một số tờ báo của Mỹ đã đăng thông tin về người đàn ông sống ở Ohio đã chữa trị thành công chứng liệt dương sau 1 năm rưỡi ròng rã uống sữa của vợ.

Mặc dù từ đó đến nay không có thêm bất cứ thông tin nào về công dụng của loại thuốc đặc biệt này, cũng không có thêm trường hợp nào thành công trong việc chữa trị bệnh liệt dương được biết đến. Tuy nhiên nhiều người đã tin rằng sữa mẹ chính là thần dược chữa được bách bệnh, các quý ông mang trong mình nỗi trầm cảm về căn bệnh liệt dương đổ xô đi tìm nguồn hàng mà không cần bất cứ chỉ dẫn nào từ các bác sỹ.

Ngay cả giới thể thao cũng cực kỳ tin tưởng vào độ dinh dưỡng của sữa mẹ. Người tập thể hình uống sữa để bồi bổ cơ thể sau quá trình vận động.

Trang tin Reuters mới đây đã dẫn lời các chuyên gia Anh rằng cơn sốt mua sữa mẹ trên mạng internet ngày càng tăng trong cộng đồng những người tôn sùng sữa mẹ và những người mắc bệnh mãn tính. Tuy vậy, việc mua và uống sữa như thế này có thể gây ra nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng.

Viết trên chuyên san Hiệp hội Y khoa Hoàng gia (Royal Society of Medicine), các chuyên gia cho biết sữa người còn ít protein hơn sữa bò và có rất ít bằng chứng hỗ trợ tuyên bố rằng sữa mẹ được giao dịch trên các trang mạng là loại siêu thực phẩm có thể giúp tăng cường sức khỏe, sung sức và tránh bệnh tật.

Tiến sĩ Sarah Steele thuộc Đại học Queen Mary (Anh) cho biết sữa người có thể dễ dàng bị nhiễm bẩn từ các sản phẩm gây hại tiềm tàng đã được người tạo sữa hấp thu trong cuộc sống hằng ngày: “Bia rượu, thuốc men (cả thuốc được kê đơn lẫn bất hợp pháp), thuốc lá và caffeine được truyền vào sữa, bên cạnh những yếu tố nhiễm bẩn khác trong môi trường". Đó là chưa kể họ chứa sữa trong các bình nhựa có hóa chất Bisphenol A, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và hiện bị cấm lưu thông tại EU.

Đặc biệt, hoạt động tình dục sau khi sinh có thể khiến người bán sữa mẹ bị nhiễm bệnh mà không hay biết, trong khi các vi rút gây bệnh viêm gan siêu vi B, C, HIV và giang mai có thể truyền nhiễm thông qua sữa mẹ. Điều này có nghĩa là người bán có thể vô tình truyền bệnh cho người mua.

Theo M.Anh (Báo giao thông)