Thực hiện động tác này mỗi ngày, nam giới cải thiện sức khỏe tuyến tiền liệt và nhiều lợi ích khác

Sự kiện: Sinh lý nam giới

Bài tập này rất đơn giản, mỗi ngày chỉ cần thực hiện 5 – 10 phút, sau một thời gian bạn sẽ nhận thấy cơ thể có sự thay đổi đáng kinh ngạc.

Chúng ta đều biết rằng, tập thể dục rất tốt cho sức khỏe, tùy theo từng loại bài tập có thể cải thiện được tình trạng khác nhau, chẳng hạn như việc chạy bộ hay tập yoga có thể bảo vệ được cơ thể toàn diện. Tuy nhiên, cũng có một số bài tập kỳ lạ như nâng hậu môn, nó có thể giúp cải thiện được vấn đề táo bón và tuyến tiền liệt của nam giới.

Việc yêu thích các món ngon từ thịt, thường xuyên ăn nhậu có thể gây ra những vấn đề về đại tiện, điển hình nhất là táo bón. Hiện nay, rất nhiều nam giới rơi vào trường hợp này và ông Trần (56 tuổi) ở Trung Quốc cũng là một trong số đó.

Mỗi ngày, sau giờ làm việc ông thích đi nhậu với bạn bè, hút thuốc, uống rượu thường xuyên. Thói quen ăn uống không lành mạnh, tiêu thụ nhiều dầu mỡ, ít rau củ, thiếu chất xơ nghiêm trọng đã dẫn tới việc ông bị táo bón suốt nhiều năm.

Bài tập này giúp ông Trần cải thiện được tình trạng của mình.

Bài tập này giúp ông Trần cải thiện được tình trạng của mình.

Sau khi đến bệnh viện khám, ông quyết định nghe theo lời khuyên của bác sĩ, tích cực nâng hậu môn mỗi ngày. Một thời gian sau, ông không còn cảm thấy đau khổ mỗi khi đại tiện nữa. Tần suất đại tiện của ông trở nên đều đặn hơn, cứ 2 ngày một lần thay vì 3 - 4 ngày như trước kia, vấn đề táo bón đã cải thiện đáng kể. Đặc biệt, ông cũng nhận thấy những vấn đề về tuyến tiền liệt của mình đã giảm thiểu rất nhiều so với trước đó.

Lợi ích của bài tập nâng hậu môn là gì?

Bên cạnh việc có thể cải thiện được vấn đề về đại tiện, táo bón, bài tập nâng hậu môn còn có những lợi ích khác như:

- Chữa chứng són tiểu

Chứng són tiểu không chỉ xảy ra phổ biến ở những bà mẹ mới sinh con mà còn xuất hiện ở người trung niên. Khi cơ thể có tuổi, các chức năng suy giảm dần, khối lượng cơ thể sụt giảm dẫn tới việc cơ bắp ở hậu môn bị hạn chế, gây ra tình trạng són tiểu.

Việc thường xuyên luyện tập nâng hậu môn có thể rèn luyện cơ vùng chậu, thúc đẩy tuần hoàn máu cục bộ, giảm thiểu việc đi tiểu không tự chủ ở mức độ nhất định.

Thực hiện động tác này mỗi ngày, nam giới cải thiện sức khỏe tuyến tiền liệt và nhiều lợi ích khác - 2

- Cải thiện vấn đề tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt rất quan trọng đối với nam giới, khi tuổi tác tăng dần, vấn đề về cơ quan này sẽ xảy ra càng nhiều. Đàn ông trên 50 tuổi có khả năng cao bị phì đại tuyến tiền liệt. 

Việc tập nâng hậu môn ít nhất 50 lần mỗi ngày có thể thúc đẩy tuần hoàn máu và trau đổi chất cục bộ, cải thiện việc vận chuyển máu tới tuyến tiền liệt.

- Đốt cháy chất béo

Mặc dù bài tập nâng hậu môn rất đơn giản nhưng nó có thể thúc đẩy quá trình đốt chất mỡ thừa và trao đổi chất của cơ thể, đặc biệt ở vùng bụng dưới. Hiệu quả của bài tập này không thể hiện ngay nhưng cơ thể sẽ có sự thay đổi tốt sau một khoảng thời gian.

Những điều cần chú ý khi tập nâng hậu môn

Hướng dẫn: Co gối, chống đỡ bởi lòng bàn chân và 2 tay, nâng xương chậu ưỡn lên, đồng thời nhíu hậu môn lại, giữ trong 5 giây rồi trở về tư thế ban đầu, lặp lại động tác này 10 – 20 lần.

Thực hiện động tác này mỗi ngày, nam giới cải thiện sức khỏe tuyến tiền liệt và nhiều lợi ích khác - 3

- Tinh thần thoải mái, kiên trì mỗi ngày là yếu tố bắt buộc để bài tập này mang lại hiệu quả tốt nhất.

- Động tác nâng hậu môn rất đơn giản, kiên trì thực hiện 50 lần mỗi ngày, nó chỉ tốn khoảng 5 – 10 phút. Nếu bắt đầu tập luyện bài tập này sớm, bạn sẽ nhận lại nhiều lợi ích không ngờ.

- Bạn có thể thực hiện các bài tập nâng hậu môn dù đang ngồi hay nằm, tùy theo tình hình của từng người và quan trọng nhất là phải kiên trì mỗi ngày.

Nguồn: [Link nguồn]

”Đứng bằng một chân”, bài tập giúp kiểm tra nguy cơ bị đột quỵ dễ dàng

Việc giữ cân bằng tốt trên một chân mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn không thể ngờ tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Sinh lý nam giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN