Thức đêm canh siêu sale 3 ngày liên tiếp, người phụ nữ đột nhiên bị điếc

Ai cũng biết tác hại của thức khuya đối với sức khỏe, nhưng vì nhiều lý do mà họ chủ quan bỏ qua, để rồi rơi vào nhiều trường hợp đáng tiếc.

11/11 là sự kiện mua sắm đồ giảm giá lớn nhất trong năm, được rất nhiều người mong chờ. Có một phụ nữ họ Lý sống ở thành phố Hàng Châu, Trung Quốc đã sử dụng điện thoại di động xem các chương trình phát sóng trực tiếp về đồ giảm giá trong 3 ngày liên tiếp.

Cô Lý so sánh giá cả, đợi giảm giá, canh thời gian sale, đặt hàng gấp mỗi ngày đến hơn 2 giờ sáng. Trong 3 ngày liên tiếp như vậy, cô không hề nghỉ ngơi, sau đó cô phát hiện ra triệu chứng ù tai của mình ngày càng trầm trọng hơn, kèm theo buồn nôn, nôn mửa, cuối cùng chỉ khi nghe được âm thanh rất nhỏ bên tai trái mới vội vã đi khám.

Thức đêm canh siêu sale 3 ngày liên tiếp, người phụ nữ đột nhiên bị điếc - 1

Thức khuya săn sale, cô Lý bị điếc đột ngột 1 bên tai. (Ảnh minh họa)

Bác sĩ Trần Chí Linh, trưởng khoa Tai Mũi Họng tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Quốc ở Hàng Châu cho biết: "Tai phải bệnh nhân bình thường, nhưng tai trái bị điếc đột ngột do có tiền sử mắc bệnh mãn tĩnh như viêm thận. Việc thức đêm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiền đình và ốc tai".

Bác sĩ Trần còn nói thêm rằng, các bệnh mãn tính như tăng huyết áp, tiểu đường cũng ảnh hưởng nhất định đến thính giác. Vào các dịp lễ lớn hằng năm như siêu sale 11/11, rất nhiều bệnh nhân nhập viện với trường hợp tương tự như cô Lý. Đa số nguyên nhân đều có liên quan tới việc thức khuya, xem điện thoại, đeo tai phone trong thời gian dài..., hoặc do cảm xúc quá căng thẳng và phấn khích.

May mắn thay, thính lực của cô Lý đang dần hồi phục sau khi được điều trị tích cực.

Tác hại của việc thức khuya

- Tăng nguy cơ đột tử

Việc thức khuya thường xuyên sẽ khiến toàn bộ hệ thống cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng cao độ. Trạng thái này tiết ra nhiều adrenaline, đẩy nhanh quá trình co thắt mạch máu. 

Nếu thức khuya trong thời gian dài, giấc ngủ không được đảm bảo, mạch máu sẽ bị co thắt nghiêm trọng, rất dễ gây ra đột tử vào ban đêm. Trên thực tế đã có nhiều trường hợp đột tử do thức khuya làm việc.

- Tăng khả năng mắc ung thư

Theo thống kê, những người thường xuyên có thói quen thức khuya có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn 24%. Nguyên nhân là do ngủ muộn sẽ gây rối loạn nội tiết, dưới tác động như vậy, các tế bào sẽ dễ bị tổn thương hơn và tăng nguy cơ ung thư.

- Tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường có mối liên quan tới việc thường xuyên ngủ muộn. Nếu tiền sử gia đình có người mắc bệnh tiểu đường, bạn nên đặc biệt chú ý đến chế độ sinh hoạt của bản thân. Vì thức khuya sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. 

 - Dễ bị suy nhược thần kinh

Quy luật tự nhiên là làm việc vào ban ngày nhưng nghỉ ngơi vào ban đêm. Nếu làm trái điều này, hoạt động mạnh về ban đêm sẽ khiến cho thần kinh giao cảm bị rối loạn. Đó là lý do mà nhiều người ngủ muộn sẽ không có năng lượng vào ngày hôm sau, về lâu dài sẽ gây ra suy nhược thần kinh.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/thuc-dem-canh-sieu-sale-3-ngay-lien-tiep-nguoi-phu-nu-dot-nhien-bi-diec-...

Liên tục thức khuya tới 3h sáng, người phụ nữ bị phát ban khủng khiếp

Nhiều người vì tính chất công việc hoặc do thói quen nên thường xuyên thức khuya. Mặc dù biết rằng điều này không tốt...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Sohu, Chinatimes) (Báo GT)
Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung