Thủ tướng Chính phủ chúc mừng gia đình cặp song sinh dính nhau được tách thành công

Thứ Tư, ngày 15/07/2020 20:16 PM (GMT+7)

Bộ Y tế cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã gọi điện cho Quyền Bộ trưởng Y tế để chúc mừng kíp mổ và gia đình cặp song sinh dính nhau được tách thành công.

Sự kiện: Sống khỏe

  

Hôm nay, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố tổ chức cuộc phẫu thuật tách dính cặp song sinh Diệu Nhi - Trúc Nhi đang được đông đảo dư luận quan tâm.

Vào lúc 18h40, cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được đưa ra khỏi phòng mổ sau khi các bác sĩ hoàn tất khâu tạo hình cuối cùng, khâu vết mổ, bó bột cho hai bé.

Thủ tướng Chính phủ chúc mừng gia đình cặp song sinh dính nhau được tách thành công - 1

Kíp mổ của BV Nhi đồng TP.HCM.

Sau gần 12 tiếng đồng hồ với sự tham gia của gần 100 chuyên gia, y bác sĩ của các bệnh viện đầu ngành thành phố, ca phẫu thuật đã kết thúc tốt đẹp và thuận lợi. Song Nhi đã được chuyển khoa Hồi Sức Ngoại an toàn, tiếp tục được theo dõi sát tình trạng sức khỏe sau mổ, một hành trình cũng đầy khó khăn không kém. Đến 18 giờ chiều nay, giám đốc bệnh viện cho biết, kết quả bước đầu rất tốt.

TS.BS Trương Quang Định đã gặp mặt tiếp xúc, trình bày và giải thích diễn tiến, kết quả sơ bộ cuộc mổ cho cha mẹ Song Nhi.

Sau khi nghe tin, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gọi điện cho Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế chúc mừng kíp mổ của Bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh đã phát huy trí tuệ, trình độ chuyên môn và sự nỗ lực của bệnh viện để cứu chữa cho hai cháu.

Qua Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Thủ tướng cũng chúc mừng gia đình và mong cho hai cháu sớm bình phục, gửi quà thăm hỏi sức khoẻ hai cháu.

Nhân dịp này, Quyền Bộ trưởng cũng tặng Bằng khen của Bộ Y tế và quà cho kíp mổ và hai cháu.

“Mỗi thử thách chinh phục sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Lần này chúng tôi cảm nhận tính nhân văn và tình đồng đội! Xin cám ơn các đồng nghiệp đã chia sẻ cùng tôi những ngày qua và những thời khắc quan trọng nhất”, đại diện Bộ Y tế chia sẻ. 

Nguồn: http://danviet.vn/thu-tuong-chinh-phu-chuc-mung-gia-dinh-cap-song-sinh-dinh-nhau-duoc-tach-thanh...

100 y bác sĩ tham gia ca đại phẫu tách cặp song sinh dính nhau phức tạp nhất Việt Nam

Hai bệnh nhi kém may mắn là con của người mẹ 25 tuổi, trú tại quận 9, TP HCM

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Sống khỏe