Thử nghiệm hướng dẫn người dân tự lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Thứ Ba, ngày 20/07/2021 17:30 PM (GMT+7)

Chiều ngày 19/7/2021, Trung tâm Y tế TP Thủ Đức triển khai thử nghiệm hướng dẫn cho người dân trên địa bàn tự lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Địa điểm triển khai thử nghiệm tại khu C chung cư cao cấp Masteri Thảo Điền, phường Thảo Điền. Ngay khi nhận được kế hoạch, UBND phường Thảo Điền nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị về địa điểm, nhân sự, phối hợp với Ban Quản lý chung cư và với các đơn vị có liên quan thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế TP Thủ Đức.

Thử nghiệm hướng dẫn người dân tự lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 - 1

Nhân viên y tế hướng dẫn người dân tự lấy mẫu

Tất cả người dân khi tham gia buổi tập huấn và triển khai thử nghiệm đều tuân thủ quy tắc 5K của Bộ Y tế. Tại đây, các cư dân đã được nhân viên y tế hướng dẫn chi tiết cách lấy mẫu bệnh phẩm đúng, quy trình tự thực hiện test nhanh tại nhà.

Sau khi thử nghiệm, đại diện Trung tâm Y tế sẽ đánh giá hiệu quả và sẽ triển khai trên toàn địa bàn Thủ Đức trong thời gian tới. Việc làm này sẽ giúp giảm tải cho ngành y tế ở thời điểm hiện tại và tăng tốc độ tầm soát SARS-CoV-2, kịp thời phát hiện các trường hợp nhiễm COVID-19 trong cộng đồng dân cư để chuyển đến các cơ sở điều trị phù hợp với mức độ bệnh.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/thu-nghiem-huong-dan-nguoi-dan-tu-lay-mau-xet-nghiem-covid-19-n197783....

Danh sách 180 đơn vị được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19

Ngày 20/7, Bộ Y tế cho biết đã có 180 đơn vị được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19.

Theo Hoài Thương (Sức khỏe đời sống)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung