Thầy bói phán bị ung thư phổi phải cúng 100 triệu để đuổi vong

Thứ Tư, ngày 24/04/2019 01:00 AM (GMT+7)

Mới đây, anh N.T.H. ở Cao Phong, Hòa Bình đã cầu cứu bác sĩ với tâm trạng hoang mang nhờ tư vấn về tình trạng sức khỏe của mình.

Sự kiện: Ung thư

Thầy bói phán bị ung thư phổi phải cúng 100 triệu để đuổi vong - 1

Ảnh minh họa

Anh H. cho biết do mệt mỏi, khó thở, nghe lời người nhà anh đi xem bói. Thầy bói phán anh bị ung thư phổi là do vong nhập và muốn chữa khỏi bệnh phải cúng đuổi vong (cúng ma) với chi phí 100 triệu đồng. Lo lắng vì bệnh tật cũng như khoản tiền phải trao cho thầy cúng anh tìm đến bác sĩ nhờ tư vấn.

TS.BS. Nguyễn Thu Hà, Bệnh viện Phổi Trung ương đã tiếp nhận cuộc điện thoại tư vấn trên. Sau khi trao đổi về tình hình bệnh tật, bác sĩ Hà động viên anh H. nên đến bệnh viện để khám xét cụ thể và làm các xét nghiệm cần thiết để có hướng điều trị phù hợp. Kết quả, anh H. khỏe mạnh, không bị ung thư phổi như thầy lời bói phán và không bị mất oan số tiền 100 triệu đồng.

Đây chỉ là một trong nhiều trường hợp “dở khóc dở cười” mà bác sĩ Hà gặp phải khi tư vấn online cho người dân.

Từ những vụ việc cụ thể trên, bác sĩ Hà khuyên người dân nên đi khám sức khỏe định kỳ ít nhất từ 6 tháng đến 1 năm để biết về tình trạng sức khỏe của mình. Nếu có bệnh thì phải đến các cơ sở chuyên khoa y tế hoặc đến các bệnh viện để thăm khám.

“Người bệnh tuyệt đối không tự ý mua thuốc sử dụng thuốc khi chưa có sự tư vấn của bác sĩ hay chuyên gia y tế, đặc biệt là sử dụng các phương pháp chữa bệnh truyền miệng hoặc tin vào bói toán để khi bệnh nặng vô phương cứu chữa” - BS Hà khuyến cáo.

'Thủ phạm' gây ung thư, đột quỵ, xơ gan là 'món' hầu hết đàn ông Việt mê mẩn

Rượu bia có thể là thủ phạm gây đột quỵ, suy tim, cao huyết áp, phình động mạch chủ; tổn thương gan, xơ gan dẫn đến...

Theo Khánh Ngọc (Infonet)
sự kiện Ung thư
Báo lỗi nội dung