Thanh niên 28 tuổi ăn chay 1 năm thì bị nhồi máu não, bác sĩ nói ăn 2 món này liên tục cơ thể không chịu nổi

Đối tượng mắc bệnh nhồi máu não chiếm tỷ lệ cao là người trung niên và cao tuổi, tuy nhiên hiện nay bệnh này đang dần trẻ hóa. Vì vậy chúng ta cần đặc biệt lưu ý đến những biểu hiện bất thường của cơ thể.

Xiaoxin (Trung Quốc) 28 tuổi, bị mắc bệnh béo phì. Anh quyết định giảm cân bằng cách ăn kiêng và tập thể dục. 

Thanh niên 28 tuổi ăn chay 1 năm thì bị nhồi máu não, bác sĩ nói ăn 2 món này liên tục cơ thể không chịu nổi - 1

Một ngày sau khi ăn bữa tối, Xiaoxin chuẩn bị nhảy dây thì mắt anh tối sầm lại và ngất xỉu, sau đó rất may người nhà đã phát hiện kịp thời và đưa tới bệnh viện. Sau khi tỉnh dậy, bác sĩ đã tìm hiểu chi tiết về chế độ ăn của Xiaoxin, giúp anh tìm ra 2 hành vi ăn uống không tốt khiến lượng mỡ trong máu quá cao, gây ra nhồi máu não.

1. Khoai lang

Nhiều người đặc biệt thích ăn khoai lang trong chế độ giảm cân. Tuy nhiên, khoai lang là thực phẩm giàu tinh bột, chứa hàm lượng đường cao, ăn quá nhiều sẽ làm tăng độ “nhớt” của máu. Một lượng lớn đường trongkhoai lang sẽ chuyển hóa thành triglyceride, làm tăng mỡ máu trong cơ thể, không có lợi cho việc kiểm soát mỡ máu, theo thời gian sẽ gây tắc nghẽn mạch máu.

Thanh niên 28 tuổi ăn chay 1 năm thì bị nhồi máu não, bác sĩ nói ăn 2 món này liên tục cơ thể không chịu nổi - 2

2. Dưa chua

Dưa chua là món ăn kèm được nhiều người yêu thích, nhưng ăn nhiều món này sẽ rất hại cho cơ thể. Nguyên nhân là do lượng ion natri vượt quá mức và amoni nitrit sinh ra sau quá trình lên men khiến thành mạch máu bên trong bị thu hẹp bất thường, không có lợi cho quá trình lưu thông máu, từ đó gây tắc nghẽn mạch máutheo thời gian.

Thanh niên 28 tuổi ăn chay 1 năm thì bị nhồi máu não, bác sĩ nói ăn 2 món này liên tục cơ thể không chịu nổi - 3

Để giảm mỡ máu, ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu, bạn nên thực hiện 2 điều dưới đây:

1. Tập thể dục

Tập thể dục là một trong những cách giảm mỡ máu hiệu quả nhất. Tập thể dục phù hợp có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể, thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm sự tích tụ mỡ và độc tố trong thành mạch máu, giữ cho mạch máu luôn sạch sẽ và lưu thông bình thường, không bị cản trở.

2. Khám sức khỏe định kỳ

Thanh niên 28 tuổi ăn chay 1 năm thì bị nhồi máu não, bác sĩ nói ăn 2 món này liên tục cơ thể không chịu nổi - 4

Khám sức khỏe định kỳ có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi chúng ta, đặc biệt là người trung niên và người cao tuổi, việc khám sức khỏe định kỳ hằng năm không chỉ có thể giúp mọi người nắm được thể trạng của mình, mà còn ngăn ngừa phát sinh các bệnh tật ở giai đoạn nặng. 

Nguồn: http://danviet.vn/thanh-nien-28-tuoi-an-chay-1-nam-thi-bi-nhoi-mau-nao-bac-si-noi-an-2-mon-nay-l...

Chàng trai gặp họa khi ăn 20 quả trứng mỗi ngày để tập gym

Để có tăng cường hàm lượng protein cần thiết, chàng trai này đã ăn rất nhiều trứng mỗi ngày nhưng không ngờ hành động...

Chia sẻ
Theo Thuỳ Trang (Theo Sohu) (Dân Việt)
Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung