Tại sao mọi người thích 'yêu' trong mùa hè?

Theo một nghiên cứu mới, người Mỹ thường thích “yêu” nhất vào đầu mùa hè (từ tháng 12 đến tháng 1).

Các nghiên cứu trước về báo cáo sinh đẻ cho thấy những đỉnh điểm trong hoạt động tình dục, đặc biệt là vào tháng 12, và các tác giả nghi ngờ rằng một lý do đó là xu hướng tự nhiên muốn sinh con vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu.

Giáo sư Markey cho biết: “Khi ở bên nhiều người hoặc thường xuyên tiếp xúc với nhiều người khiến chúng ta có hứng thú “yêu” nhiều hơn. Thời điểm mùa hè mọi người thường bộn rộn với các hoạt động xã hội và tháng 12 là thời điểm có các buổi tụ họp trong kỳ nghỉ hoặc đi mua hàng”.

Tại sao mọi người thích 'yêu' trong mùa hè? - 1

Những thay đổi hàng năm về chất lượng tinh trùng và dao động hóc-môn cũng được đưa ra như một lời giải thích.

Cùng với các nghiên cứu về báo cáo sinh đẻ, nghiên cứu về tỷ lệ chẩn đoán các bệnh lây truyền qua đường tình dục và tỷ lệ nạo phá thai cũng cho thấy hoạt động tình dục đạt tối đa trong 2 thời điểm này của năm.

Các tác giả đã phân tích từ khóa được dùng trong mục tìm kiếm trên Google ở Mỹ trong khoảng thời gian từ tháng 1/2006 đến tháng 3/2011. Họ xem xét các mục tìm kiếm bao gồm một số từ khóa liên quan đến hành vi kiếm bạn tình (như "eHarmony" và "Match.com"). Họ cũng xem xét số lần tìm kiếm với các từ khóa trung lập, như “kính chắn gió” để so sánh.

Kết quả là tìm kiếm các từ khóa liên quan tới tìm kiếm bạn tình tăng 5,67% so với mức trung bình trong khoảng thời gian tháng 1 đến tháng 7.

Trong phân tích dữ liệu, các tác giả đưa ra một điều ngoại lệ đặc biệt, đó là tìm kiếm liên quan tới gái mại dâm “tăng đột ngột 35%” vào tháng 3 năm 2008. Tỷ lệ tăng này là do vào ngày 10 tháng 3 năm 2008, có vụ bê bối liên quan đến gái mại dâm của Eliot Spitzer, cuối cùng dẫn tới việc ông phải từ chức thống đốc bang New York (Mỹ).

Nghiên cứu này được đăng trực tuyến trên tạp chí Archives of Sexual Behavior.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Thái (Tiền Phong)
Sức khỏe sinh sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung