Tác dụng phụ của việc ăn quá nhiều cam

Sự kiện: Sống khỏe

Cam rất giàu chất dinh dưỡng, nhưng tiêu thụ quá nhiều có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn.

Theo The Times of India, nước cam vẫn được nhiều người coi là một lựa chọn lành mạnh hơn các loại đồ uống có đường khác, chẳng hạn như soda. Trong 100 gam cam chứa khoảng 47 gram calo, 87 gram nước, 0.9 gram protein, 11.8 gram carbohydrate, 9.4 gram đường, 2.4 gram chất xơ và 76% DV (giá trị hàng ngày) là vitamin C. Mặc dù, cam rất giàu chất dinh dưỡng nhưng chúng ta nên tiêu thụ với lượng vừa phải.

Tác dụng phụ của việc ăn quá nhiều cam - 1

Một người không nên ăn quá 2 quả cam một ngày. Ảnh: NHẬT LINH

Tác dụng phụ của việc ăn quá nhiều cam?

Nếu một người bắt đầu ăn 4 - 5 quả cam mỗi ngày, có thể dẫn đến việc tiêu thụ quá nhiều chất xơ. Điều này có thể gây khó chịu cho dạ dày, chuột rút, tiêu chảy, đầy hơi và buồn nôn. Theo báo cáo, việc hấp thụ quá nhiều vitamin C có thể dẫn đến chứng ợ nóng, nôn mửa, mất ngủ và đau tim.

Bạn có thể có bao nhiêu quả cam trong một ngày?

Cam có tính axit, có thể dẫn đến kích ứng dạ dày ở những người bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD). Những người bị GERD nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn cam.

Trong một số trường hợp nghiêm trọng, nó có thể dẫn đến nôn mửa và ợ chua. Những người có hàm lượng kali cao cũng phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tiêu thụ cam.

Cam có hàm lượng kali thấp, nhưng nếu cơ thể đã có quá nhiều kali, nó có thể gây ra một tình trạng nghiêm trọng có thể gọi là tăng kali huyết. Tối đa, một người chỉ nên ăn 1 - 2 quả cam trong một ngày, theo The Times of India.

Nguồn: https://plo.vn/an-sach-song-khoe/tac-dung-phu-cua-viec-an-qua-nhieu-cam-1027539.html

Cam vào vụ đang ngon và rẻ, nhưng đây là tất tật những điều cần biết khi uống nước cam

Theo các gia dinh dưỡng, thứ quý nhất của nước cam là hàm lượng vitamin C tự nhiên, nhưng cơ thể cần với số lượng bao...

Chia sẻ
Theo Nhật Linh (Pháp luật TPHCM)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung