Suy giảm tình dục trong mùa đông, làm sao để khắc phục?

Mùa đông nằm trong chăn ấm bạn rất thích ôm bạn đời, thế nhưng chưa hẳn đã muốn “yêu”.

Lý do vì vào thời điểm này, hocmon serotonin - chất được sản sinh ra trong não, giúp điều tiết chỉ số cảm xúc cho mỗi người - giảm dẫn đến ít ham muốn tình dục. Bên cạnh đó thì thời tiết lạnh giá cũng làm cho con người lười “vận động” hơn, ngại âu yếm nhau. 

Để biết mình có suy giảm tình dục vào mùa đông không, hãy xem mình có những biểu hiện dưới đây:

- Bạn trở nên khó tính và hay cãi vã. Đơn giản vì khi thời tiết lạnh, con người có xu hướng thu mình và suy nghĩ nhiều về mọi chuyện, vì vậy cũng trở nên khó tính, hay cãi vã nhau hơn.

- Bạn thường ăn mặc quá mức ấm áp, không thích mặc quần tất hay váy để khoe chân mà thường mặc quần bò, áo dạ dài.

- Chuyện phòng the của bạn lạnh ngắt trong 2 tuần liên tục.

- Bạn và chàng ít nói chuyện, chia sẻ như trước. Thay vì đó, bạn dành thời gian cho việc ngủ nướng nhiều hơn.

Suy giảm tình dục trong mùa đông, làm sao để khắc phục? - 1

Trong tình huống ấy bạn cần vận động nhiều hơn. Hãy nghĩ về những lợi ích mà "chuyện yêu" mang đến. 

Làm “chuyện ấy” trong không gian và thời tiết mùa đông, cả 2 sẽ dành được nhiều thời gian gần gũi nhau hơn, đồng thời cải thiện chất lượng mối quan hệ. Đối với phụ nữ, chị em thường có cảm giác gần gũi bạn đời hơn sau khi quan hệ, còn nam giới thì yêu thương vợ hơn sau khi thân mật. Nam giới thường có khao khát ham muốn tình dục cao hơn vào những tháng của mùa đông, đặc biệt là những ngày đón xuân.

Vào mùa đông, vì trời rất lạnh, chúng ta có nhiều khả năng bị căng thẳng và lo âu hơn. Quan hệ tình dục làm giảm căng thẳng và lo lắng. Đây là một cách tuyệt vời để thư giãn, quên đi những điều khó khăn vốn ảnh hưởng đến rất nhiều người trong mùa đông.

Ngoài ra, trong khi quan hệ tình dục, các kháng thể được hình thành giúp cơ thể chống lại nhiễm khuẩn. Hoạt động này thường xuyên cũng góp phần tạo ra collagen. Đây là loại protein có tác dụng tốt đối với làn da và kéo dài sức trẻ của cơ thể. Làm “chuyện ấy” điều độ đặc biệt là vào ngày đông giá, không chỉ giúp chữa cảm cúm, giảm căng thẳng, đốt cháy năng lượng, mà tình dục còn là cầu nối giúp các cặp đôi bền chặt bên nhau hơn.

Những ngày trời lạnh, nhiều người thường bị tê buốt và lạnh tay chân hoặc khắp cơ thể. Vì thế mà quan hệ tình dục sẽ là bài tập thể dục tuyệt vời giúp cơ thể ấm lên, ngoài ra nó còn giúp hệ thần kinh của bạn được thư giãn.

Nguồn: [Link nguồn]

Những điều về cực khoái và ”chuyện ấy” cực ít người biết

Kiến thức về sức khỏe tình dục vô cùng quan trọng. Đừng để nhận "trái đắng" rồi mới tìm hiểu thì đã quá muộn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Nghi ([Tên nguồn])
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN