Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Sốc với khối u to như quả bóng trên người bé gái 12 tuổi

Thứ Hai, ngày 07/12/2015 19:00 PM (GMT+7)

Bị mắc căn bệnh hiếm gặp, một bé gái lúc sinh ra đã nặng 7,3 kg, trong đó riêng khối u chiếm một nửa khối lượng.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Jeslyn Lim 12 tuổi, một bé gái Indonesia lai Trung Quốc hồi đầu tuần này đã phải tới Singapore để cắt bỏ một khối u có kích thước còn to hơn cả thân thể em. Ca phẫu thuật được thực hiện tại Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em hôm 4/12.

Sốc với khối u to như quả bóng trên người bé gái 12 tuổi - 1

Khối u to hơn cả người bé Jeslyn Lim

Người chú của Lim, ông Johnny Wu, 34 tuổi, là nhân viên bán hàng, nói với The Strait Times rằng tình trạng của bé đã ổn định vào buổi sáng và các bác sĩ đã bắt đầu phẫu thuật vào lúc 10h sáng. Trước đó, cuộc phẫu thuật dự kiến được thực hiện hôm 3/12 nhưng đã bị hoãn lại vì huyết áp của cô bé thấp.

Jeslyn đã bị mắc một tình trạng hiếm gặp gọi là teratoma sacrococcygeal (SCT). Đây là tình trạng khối u hình thành từ trước khi đứa trẻ ra đời, một tình trạng chỉ xuất hiện ở 1 trong số 35.000 đến 40.000 đứa trẻ.

Cô bé nặng 7,3 kg lúc chào đời bởi vì có thêm khối u ở cuối đốt sống cụt. Cân nặng của bé so với các bé trung bình đã nặng hơn khoảng 3,5 kg.

Trước cuộc phẫu thuật, bác sĩ nói với cha mẹ cô bé rằng cuộc phẫu thuật sẽ mất ít nhất 6 giờ và em bé có cơ hội sống sót khoảng 80%.

Tình trạng của bé khá phức tạp bởi vì cô bé cũng bị thông liên nhĩ, một lỗ hổng trên vách ngăn tim, dẫn đến giảm nguồn cung cấp oxy cho não, các cơ quan và các mô. Mặt khác, khối u của cô bé chủ yếu gồm các mô rắn được nuôi bằng máu khiến cho tim phải hoạt động gấp đôi bình thường.

Theo Trần Long (Đời sống & Pháp luật)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức sức khỏe
Về trang chủ 24h Về đầu trang