Rối loạn cương dương ở người trung tuổi

Thứ Tư, ngày 02/05/2012 19:00 PM (GMT+7)

Khi về trung tuổi, một số quý ông có biểu hiện rối loạn cương dương, không làm hài lòng cho người vợ. Lý do của tình trạng này rất nhiều, đặc biệt bởi 2 nguyên nhân chính đối với người trung tuổi.

Thứ nhất do giảm lượng nội tiết tố testosteron trong máu. Lượng testosterone máu giảm trên những người nghiện rượu, những người có bệnh ung thư tuyến tiền liệt và những người bị xơ gan do rượu.

Các bệnh suy thận mạn tính, suy gan mạn tính hoặc kém dinh dưỡng thường xuyên cũng gây nên tình trạng giảm nội tiết tố testosterone trong máu. Điều trị nhóm này bằng cách bổ sung testosteron vào cơ thể có thể qua đường dinh dưỡng như sử dụng một số thực phẩm: Bắp cải, bột yến mạch, quả bơ, các loại hải sản...

Rối loạn cương dương ở người trung tuổi - 1

Tổn thương thần kinh cũng là nguyên nhân gây rối loạn cương dương. Ảnh minh họa: IE.

Thứ hai, nguyên nhân thần kinh. Khởi phát từ các bệnh viêm dây thần kinh; Nhiễm độc thần kinh do thuốc lá, rượu, ma tuý, hoá chất, bệnh tiểu đường; Thương tổn thần kinh sau phẫu thuật vùng tiểu khung...

Những bệnh này gây rối loạn đường dẫn truyền tín hiệu từ não bộ tới ngoại vi. Có thể gọi là bệnh "trên bảo dưới không nghe". Điều trị nhóm này phải dùng thuốc để phục hồi phản xạ trung ương - ngoại vi.    

Theo ThS Đoàn Minh Thụy (Bee.net)