Quý ông dù hoàn toàn khỏe mạnh, nếu thấy có 4 thay đổi này cần đi khám ngay lập tức

Thứ Bảy, ngày 02/01/2021 19:00 PM (GMT+7)

Muốn giữ vững phong độ và bản lĩnh, các quý ông đừng bỏ qua 4 dấu hiệu bệnh lý này.

Sự kiện: Sống khỏe

Đàn ông không có thói quen đi khám sức khỏe thường xuyên như phụ nữ. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến nhiều bệnh âm thầm phát triển cho đến khi tình trạng trở nên báo động và bộc phát ra bên ngoài. Hãy luôn để ý đến sức khỏe của mình, đặc biệt nếu có 4 dấu hiệu sau đây:

Bất lực (Rối loạn cương dương)

Ai trong cuộc đời cũng phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến chứng liệt dương. Tuy nhiên, rối loạn chức năng cương dương (ED) chỉ thực sự được các quý ông coi là một vấn đề đáng lo ngại nếu xuất hiện không đúng lúc.

Đừng bỏ qua tình trạng này cũng đừng xấu hổ khi đến gặp bác sĩ để nghe tư vấn. Chia sẻ vấn đề này sớm sẽ giúp bạn giải quyết nhu cầu của mình và hãy nhớ rằng, nếu để mặc tình trạng này diễn ra quá lâu, nó cũng dẫn đến bệnh tim, tiểu đường hoặc cao huyết áp.

Quý ông dù hoàn toàn khỏe mạnh, nếu thấy có 4 thay đổi này cần đi khám ngay lập tức - 1

Khối u trên tinh hoàn

Hầu hết các khối u xuất hiện trên tinh hoàn là vô hại nhưng có một vài trong số đó là dấu hiệu báo động của các bệnh lý nghiêm trọng. Việc kiểm tra tinh hoàn thường xuyên có thể giúp bạn phát hiện các dấu hiệu sớm của ung thư tinh hoàn.

Ung thư tinh hoàn thường gặp ở nam giới trong độ tuổi từ 30 đến 35 tuổi. Không phải tất cả các khối u ở tinh hoàn đều gây ung thư. Một số trong đó có thể là kết quả của việc tích nước, nhiễm trùng, sưng da hoặc tĩnh mạch.

Nốt ruồi

Tất nhiên, nốt ruồi là tự nhiên trên cơ thể con người và xuất hiện ở mức độ từ 10 đến 40 nốt. Nhưng đó cũng là dấu hiệu cảnh báo bạn có thể bị ung thư. Nếu những nốt ruồi bị thay đổi màu sắc, hình dạng hoặc bắt đầu chảy máu, thậm chí là ngứa và đau xuất hiện, bạn cần phải đến gặp bác sĩ da liễu ngay lập tức.

Quý ông dù hoàn toàn khỏe mạnh, nếu thấy có 4 thay đổi này cần đi khám ngay lập tức - 3

Để biết liệu nốt ruồi của bạn có vấn đề hay không, hãy chú ý đến các trường hợp:

- Không đối xứng: Một nửa bên này của nốt ruồi không khớp với bên còn lại.

- Viền: Đường viền hoặc các cạnh của nốt ruồi bị mờ, không đều.

- Màu sắc: Những nốt ruồi có màu sắc khác nhau như màu rám nắng, nâu, đen, xanh, trắng, đỏ hoặc trong suốt.

- Đường kính: Đường kính của nốt ruồi lớn hơn cục tẩy trên bút chì.

- Sự phát triển: Các nốt ruồi bắt đầu phát triển to nhỏ không ổn định.

Vấn đề về nước tiểu

Các vấn đề về bài tiết nước tiểu chủ yếu xảy ra ở nam giới có tuổi. Nếu đang phải đối mặt với các vấn đề về tần suất tiểu tiện, thiểu niệu (ít nước tiểu) thì rất có thể bạn đang mắc chứng khó tiểu. Khi tuyến tiền liệt mở rộng, nó đã đè lên ống dẫn nước tiểu từ bàng quang. Đây là dấu hiệu của các bệnh tuyến tiền liệt, bao gồm cả ung thư.

Quý ông dù hoàn toàn khỏe mạnh, nếu thấy có 4 thay đổi này cần đi khám ngay lập tức - 4

Nếu bạn gặp các vấn đề khác liên quan đến nước tiểu bao gồm: nóng rát, đau khi đi tiểu, thường xuyên thức dậy vào ban đêm để đi tiểu… thì hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Chăm sóc sức khỏe của bản thân không bao giờ là quá muộn. Việc nén chịu những cơn đau và bỏ quá vấn đề sức khỏe không khiến bạn trở thành một người đàn ông bản lĩnh. Chính vì vậy, hãy đi thăm khám định kì và để ý đến mọi dấu hiệu bất thường của cơ thể.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/quy-ong-du-hoan-toan-khoe-manh-neu-thay-co-4-thay-doi-nay-can-di-kham-ng...

Những nguyên nhân không ngờ khiến quý ông vô sinh, ”tinh binh” tổn hại nặng

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới, trong đó thói quen sống và thể chất là những...

Theo Khiết Anh (Theo Onlymyhealth) (Báo GT)
sự kiện Sống khỏe