Quý ông đi tiểu nhiều coi chừng mắc căn bệnh siêu khó chịu này

Theo dữ liệu nghiên cứu từ Ấn Độ, có tới 65% nam giới từ 40 tuổi trở lên gặp phải các triệu chứng khó chịu của căn bệnh này.

Các bệnh về tuyến tiền liệt thường gặp ở nam giới có tuổi. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh này như lão hóa, thay đổi thời tiết, căng thẳng liên quan đến công việc hoặc chất lượng nước sinh hoạt ở các nơi khác nhau… Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu vẫn là do lối sống ít vận động và tuổi tác.

Quý ông đi tiểu nhiều coi chừng mắc căn bệnh siêu khó chịu này - 1

Không nhận thức được các triệu chứng của bệnh về tuyến tiền liệt

Hều hết các bệnh nhân điều trị bệnh đều phát hiện ra mình bị mắc bệnh khá muộn. Mọi người chủ quan coi nó như một hậu quả tất yếu của quá trình lão hóa hoặc việc đi tiểu thường xuyên là do thời tiết lạnh hoặc uống quá nhiều nước. Những người mắc bệnh tiếp tục chịu đựng, phớt lờ các triệu chứng và tự đối phó với những cơn đau cho đến khi căn bệnh trở nên trầm trọng.

Tiến sĩ Manish Ahuja, Chuyên gia Tư vấn Tiết niện, Bệnh viện Firrtis, Mohali, Ấn Độ cho biết: “Do không nhận biết được các triệu chứng, bệnh nhân bắt đầu hạn chế uống nước. Họ trở nên cực kì ý thức về việc đi tiểu của mình như: đi tiểu trước khi đi xa, tìm kiếm vị trí nhà vệ sinh ở những nơi họ đến, không tham gia các chuyến du lịch đường dài…”

Quý ông đi tiểu nhiều coi chừng mắc căn bệnh siêu khó chịu này - 2

Đi tiểu thường xuyên là do phì đại tuyến tiền liệt

Một vài người có tuyến tiền liệt to xuất hiện triệu chứng đi tiểu với tuần suất khá cao. Nếu không được điều trị, các vấn đề về tiết niệu có thể dẫn đến tắc nghẽn đường ống và ảnh hưởng đến sức khỏe tuyến tiền liệt. Chính vì vậy, nếu cảm thấy bất thường, bạn nên thẳng thắn trao đổi vấn đề của mình với bác sĩ. Bác sĩ sẽ giúp bạn chăm sóc sức khỏe của mình tốt nhất dựa trên độ tuổi, sức khỏe và tình trạng bệnh.

Quý ông đi tiểu nhiều coi chừng mắc căn bệnh siêu khó chịu này - 3

Các triệu chứng tăng sản tuyến tiền liệt lành tính thường bị bỏ qua

Tăng sản tuyến tiền liệt lành tính cần được phát hiện sớm bằng cách chụp X quang và làm một vài xét nghiệm. Cụ thể, hãy khám trực tràng kĩ thuật số (DRE), siêu âm vùng bụng và vùng chậu để đo kích thước của tuyến tiền liệt. Các triệu chứng tăng sản tuyến tiền liệt lành tính thường bị bỏ qua cho đến khi chúng trở nên rất khó chịu. Nếu bệnh đã vượt ra ngoài tầm kiểm soát, việc phẫu thuật cắt bỏ mô tuyến tiền liệt là việc nên làm.

Nguồn: [Link nguồn]

Đi tiểu nhiều hơn 4 đến 6 lần một ngày, bạn có thể mắc 3 căn bệnh sau đây

Một người khỏe mạnh đi tiểu 4 đến 6 lần vào ban ngày và đến 2 lần vào ban đêm. Khi số lần đi tiểu vượt quá con số...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khiết Anh (Theo Onlymyhealth) ([Tên nguồn])
Viêm tuyến tiền liệt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN