Quý ông có những dấu hiệu này chứng tỏ "tinh binh" có vấn đề, cần sớm đi khám

Thứ Sáu, ngày 05/07/2019 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Số lượng tinh trùng thấp có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Vì vậy, nam giới cần nhận biết các dấu hiệu sau để kiểm tra kịp thời

Sự kiện: Sinh lý nam giới

Có vấn đề về nội tiết

Mất cân bằng nội tiết tố có thể là lý do khiến số lượng tinh trùng thấp. Ở một số đàn ông, điều này biểu hiện là thiếu lông ở mặt. Béo phì có thể do sụt giảm testosterone và trọng lượng cơ thể thấp hay nói cách khác nhẹ cân có thể làm ảnh hưởng đến cân bằng nội tiết. Về lâu dài, các vấn đề nội tiết có thể ảnh hưởng số lượng tinh trùng.

Giọng trầm

Một cuộc khảo sát cho thấy những người đàn ông có giọng nói trầm thường dễ có số lượng tinh trùng thấp hơn. Tuy nhiên, điều đáng nói là trong cuộc sống, chị em thường bị cuốn hút với những nam giới có giọng nói trầm. Nhưng giọng nói quá trầm có thể là dấu hiệu lượng tinh trùng thấp. Tuy nhiên, đừng vội chủ quan kết luận mà nên đi khám bác sĩ.

Quý ông có những dấu hiệu này chứng tỏ "tinh binh" có vấn đề, cần sớm đi khám - 1

Cơ bắp không phát triển

Những nam giới không có cơ bắp phát triển cũng có thể có số lượng tinh trùng thấp. Chất béo sẽ tạo nên mô mỡ. Nếu chất béo tích tụ quá nhiều có thể chuyển hóa thành estrogen. Khi nồng độ estrogen tăng, số lượng tinh trùng cũng bị ảnh hưởng.

Mức độ testosterone giảm

Ở một số nam giới, số lượng tinh trùng có thể giảm nếu nồng độ testosterone giảm xuống. Ngoài ra, khối lượng cơ bắp thấp có thể khiến cho testosterone giảm. Testosterone cho thấy vẻ nam tính của quý ông nhưng cũng tác động đến chức năng sinh sản, tình dục của nam giới. Khi testosterone giảm vì lý do gì, ham muốn và số lượng tinh trùng cũng giảm xuống.

Quý ông có những dấu hiệu này chứng tỏ "tinh binh" có vấn đề, cần sớm đi khám - 2

Mệt mỏi

Nếu cá nhân quý ông cảm thấy mệt mỏi, thiếu năng lượng hoặc không muốn làm gì ngay cả đứng dậy để làm điều gì đó có thể do testosterone thấp. Yếu tố này có thể ảnh hưởng dẫn đến số lượng tinh trùng thấp. Do đó, khi cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi, quý ông chớ chủ quan.

Sưng 

Biểu hiện sưng đau ở tinh hoàn cũng có thể cảnh báo số lượng tinh trùng thấp. Bởi khi các tĩnh mạch sưng lên trong tinh hoàn làm số lượng tinh trùng giảm. Về cơ bản, tinh hoàn bị nóng cũng có thể giảm số lượng tinh trùng.

5 vấn đề nguy hiểm khiến ham muốn ”chuyện ấy” giảm thê thảm

Ham muốn “chuyện ấy“ do nhiều yếu tố trong cơ thể tác động trong đó có cả những căn bệnh đang tồn tại trên...

Chia sẻ
Theo Nghi Dung (Theo Boldsky) (Dân Việt)
sự kiện Sinh lý nam giới
Báo lỗi nội dung