Quan hệ tình dục nhiều liệu có làm thận yếu và tần suất quan hệ bao nhiêu là phù hợp?

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Sau quan hệ tình dục, không ít nam giới cảm thấy bị đau vùng thắt lưng và nghĩ rằng thận bị yếu đi. Chuyên gia đã có lí giải về điều này và đưa ra tần suất quan hệ phù hợp cho các cặp đôi.

Đau mỏi thắt lưng sau quan hệ tình dục nhiều

Nhiều cặp đôi sau quan hệ tình dục có biểu hiện đau thắt lưng. Như trường hợp của N.T.H (Hà Nội) là một ví dụ. Có những ngày, H và người yêu quan hệ tần suất 2 – 3 lần. Sau khi quan hệ tình dục xong, H thấy đau mỏi thắt lưng, gần với vị trí của thận. Vì ngại không đi khám, H chia sẻ cùng bạn thì được cho là thận bị suy yếu vì quan hệ tình dục nhiều. Điều này cũng khiến H lo lắng bị bệnh thật.

Không chỉ H mà không ít nam giới chia sẻ ở một diễn đàn về việc quan hệ tình dục nhiều làm thận yếu. Liệu điều này có thật sự đúng? BS Nguyễn Trọng Hoàng Hiệp – Chuyên khoa nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã lí giải về điều này. Theo đó, quan hệ tình dục nhiều không ảnh hưởng tới chức năng thận. Bởi quá trình sinh lý của phóng tinh phụ thuộc vào sự hoạt động của hệ sinh dục, trong khi thận lại thuộc hệ tiết niệu. Thận có vai trò sản xuất, bài tiết nước tiểu và giải phóng các chất độc trong máu. Chúng không liên quan tới quá trình xuất tinh ở nam giới. Nhiều bệnh nhân đến khám có quan hệ tình dục tần suất cao xét nghiệm chức năng vẫn bình thường, thận không hề bị suy.

Tuy việc quan hệ tình dục nhiều không ảnh hưởng đến chức năng thận, nhưng chuyên gia cũng khuyên nam giới cần phải có tần suất quan hệ phù hợp với sức khỏe.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong chuyện ‘chăn gối’ luôn đòi hỏi nam giới có nhiều sức lực vì họ luôn là người chủ động. Khi ân ái, các cơ quan của cơ thể cần hoạt động cùng lúc, chẳng hạn tim đập nhanh hơn, cơ bắp phải căng lên, mồ hôi có thể toát ra nhiều hơn… nên sau mỗi cuộc yêu thường bị mệt.

Biểu hiện đau mỏi thắt lưng sau khi quan hệ cũng xuất phát từ hoạt động tình dục diễn ra quá mức. Cũng có những trường hợp, lạm dụng tình dục quá mức khiến cơ thể rơi vào tình trạng suy nhược.

Tần suất quan hệ tình dục thế nào hợp lý?

Nam giới đừng nghĩ rằng, bản lĩnh đàn ông thể hiện bằng việc có nhu cầu tình dục cao, cương dương lâu, xuất tinh có kiểm soát mà lạm dụng. Để đánh giá bản lĩnh đàn ông, không có một quy chuẩn chung để đánh giá. Nếu tần suất quan hệ càng nhiều càng gây mệt mỏi, kiệt sức.

Theo chuyên gia nam khoa, để có một sức khỏe thể chất và tinh thần viên mãn nên quan hệ tình dục đều đặn. Điều này giúp giải phóng chất endorphins có tác dụng giảm đau, tăng hưng phấn. Trong quá trình quan hệ, cơ thể cũng đốt cháy một lượng calo khá lớn, tránh tích tụ mỡ thừa, bảo vệ thành mạch máu.

Với mỗi lứa tuổi, nhu cầu và sức khỏe của từng người mà tần suất quan hệ cũng khác. Ở độ tuổi 18 – 24, tần suất quan hệ của các cặp đôi khoảng 3-5 lần/tuần, từ 25 tuổi trở lên có thể 2-3 lần/tuần. Với độ tuổi trung niên từ 40 trở lên, số lần quan hệ phù hợp 1-2 lần/tuần và càng lớn tuổi, tần suất sẽ càng giảm đi.

Nguồn: [Link nguồn]

Tôi 42 tuổi, một tháng nay đau thắt lưng rất nhiều sau quan hệ tình dục, sáng hôm sau vẫn còn đau không ngồi dậy nổi. Có phải thận của tôi yếu? (Trung, TP HCM)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà My ([Tên nguồn])
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN