Phụ nữ Trung Quốc đổ xô đi học “yêu”

Trong một căn phòng không số tại khách sạn 3 sao ở Thượng Hải, cô giáo Ma Li đã dạy một nhóm phụ nữ Trung Quốc về chủ đề mà truyền thống nước này nhắc đến như một điều cấm kỵ – tình dục.

Theo Reuters, khóa học kéo dài 2 ngày với giá không hề rẻ: 2.500 nhân dân tệ (khoảng 408 USD), bằng hơn nửa tháng lương trung bình ở Thượng Hải. Tuy nhiên, ngày càng nhiều phụ nữ rỉ tai nhau lớp hợp của Ma và những lớp học tương tự ở các thành phố khác đến học về giải phẫu học, tâm lý học và kỹ thuật trong chuyện "chăn gối" mở ra ồ ạt.

Phụ nữ Trung Quốc đổ xô đi học “yêu” - 1

Phụ nữ Trung Quốc chưa chồng và trung niên rỉ tai nhau về lớp học 2.500 nhân dân tệ

“Tôi hoàn toàn không được dạy gì về giáo dục giới tính. Tôi nghĩ thân hình người đàn ông trưởng thành cũng giống như những bé trai. Tôi muốn hiểu về chính mình và những điều thực tế của tình dục”, chị Sophia Hu, một luật sư độc thân 30 tuổi, cho biết.

Cô giáo Ma có bằng chứng nhận của Hiệp hội thế giới ở Mỹ về huấn luyện tình dục, giúp các học viên tiếp cận thẳng thắn vấn đề tính dục nhằm khuyến khích sự tự tin trong “chuyện ấy”. Đặc biệt, cô giáo Ma tránh lặp lại các lời khuyên từ tạp chí và cho rằng những lời khuyên “thắp nến cho sự lãng mạn” này cũ mèm, vô cùng tẻ nhạt.

Cô giáo Ma cho biết lớp học của mình bắt đầu từ tháng 1-2013, học viên đăng ký kín chỗ từ trước khi khai giảng. Cô nói rằng rất nhiều phụ huynh Trung Quốc chỉ nói về “chuyện ấy” như điều xấu xa, làm con cái hoảng sợ nhằm tiết chế sự ham muốn, tránh xa tình dục. “Nhiều người khi lớn lên sẽ nghĩ rằng tình dục là điều khủng khiếp hoặc thậm chí là xấu hổ, kinh tởm”, cô Ma nói.

Ví dụ, nữ luật sư Sophia Hu – người tham gia khóa học – vẫn chưa từng trải qua “chuyện ấy” dù đã 30 tuổi. Cô tìm đến lớp học để giảm bớt sự lo lắng về tình dục và giúp cô hiểu chăn gối như thú vui. “Khi tôi quan hệ, tôi sẽ thoải mái hơn. Tôi sẽ không sợ hãi nữa”, Hu nói sau khi tham dự khóa học.

Được biết, những người phụ nữ tham dự lớp học của cô giáo Ma hầu hết là người Trung Quốc và từ nhiều tầng lớp khác nhau. Một số người là sinh viên chỉ ở tuổi 20 muốn chuẩn bị cho lần “quan hệ” đầu tiên. Một số khác ở tuổi trung niên, muốn tìm cách lấy lại sự tự tin sau ly dị chồng.

Khóa học giúp các bạn không sợ hãi trong lần đầu tiên làm "chuyện ấy".

Còn ở Bắc Kinh, nhà tâm lý học Zhenhong Li bắt đầu các chương trình thảo luận của mình từ tháng 7, là nơi để phụ nữ nói chuyện cởi mở về vấn đề tình dục. Ngày nay, quan điểm của người dân Trung Quốc đối với đời sống tình dục càng bớt bảo thủ hơn theo sự phát triển kinh tế, du lịch nước ngoài và tiếp xúc với nền văn hóa phương Tây.

“Ở Bắc Kinh, Thượng Hải hay những thành phố lớn, phụ nữ chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi lối sống phương Tây, văn hóa Đài Loan và Hàn Quốc nên quan điểm của họ đối với tình dục rất hiện đại. Tuy nhiên, ở những khu vực nông thôn hẻo lánh, nhiều người vẫn không biết gì cả”, Jay Zheng, giáo sư sản phụ khoa tại Đại học Dược Kaohsiung ở Đài Loan-Trung Quốc, cho biết.

Thiếu kiến thức về tình dục một phần bắt nguồn từ hạn chế trong khâu giáo dục giới tính ở các trường học công lập Trung Quốc. Năm 2011, một cặp vợ chồng từng tốt nghiệp đại học ở thành phố Vũ Hán cho rằng hai người nằm chung giường 3 năm sẽ giúp người vợ mang thai. Báo chí Trung Quốc thời điểm đó đưa tin chỉ sau khi tìm đến bác sĩ, cặp vợ chồng mới nhận ra hai người không thể có con vì chưa quan hệ tình dục.

“Ở Trung Quốc, các trường học tập trung vào việc chạy theo thành tích nên những môn học không thi cử được thay bằng những môn thi thố giúp tăng vị thế của trường”, ông Maggie Hu – một nhà cung cấp dịch vụ giáo dục giới tính tại Quảng Châu - nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo L. Thoa (Người lao động/Reuters)
Sức khỏe sinh sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN