Phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn nặng 60 ký

Thứ Tư, ngày 26/06/2013 09:00 AM (GMT+7)

Nhờ sự giúp đỡ của một mạnh thường quân, anh Wesley Warren Jr (Mỹ) không còn phải khổ sở mang cặp tinh hoàn khổng lồ.

  

Ca phẫu thuật tinh hoàn kéo dài hơn 13 giờ đồng hồ cho Warren đã được kênh truyền hình số 4 của Mỹ tường thuật lại. Các bác sĩ đã loại bỏ một lượng mô khổng lồ lên đến 60 kg, sau đó, lấy da từ các bộ phận khác trên cơ thể anh tái tạo lại bộ phận sinh dục này với đầy đủ các chức năng.

Phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn nặng 60 ký - 1

Ca phẫu thuật kéo dài 13 giờ

Warren nói anh cảm thấy như vừa thoát khỏi địa ngục sau 5 năm. Anh cho biết sau ca phẫu thuật: “Tôi không thể nào diễn tả được hết cảm xúc của mình. Giờ thì tôi đã có thể hy vọng về tương lai tươi sáng".

Phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn nặng 60 ký - 2

60 kg mô được lấy ra khỏi cơ thể bệnh nhân

Được biết, tình trạng bệnh của Warren Wesley bắt đầu từ năm 2008 khi anh nằm sấp trong lúc ngủ gây sưng tinh hoàn. Các bác sĩ cho biết anh mắc chứng u hạch bạch huyết bìu, khiến cho hạch bạch huyết ở bộ phận này phình lên chứa dịch.

“Của quý” ngày càng to khiến Warren không thể mặc được quần áo cũ mà phải sắm những bộ đồ có thiết kế đặc biệt và sống trong sự kỳ thị của mọi người.

Do bảo hiểm y tế không chi trả cho ca phẫu thuật nên anh phải lên truyền hình và mạng xã hội kêu gọi mọi người giúp đỡ, thậm chí rao bán tinh hoàn trên trang Ebay để có tiền chữa trị.

Phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn nặng 60 ký - 3

Wesley Warren Jr trước

Phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn nặng 60 ký - 4

....sau khi cắt bỏ tinh hoàn khổng lồ

May mắn thay, một nhà tư vấn ở California sau khi biết hoàn cảnh Warren đã giúp đỡ anh thực hiện ca phẫu thuật chi phí hàng trăm ngàn USD. Anh Warren nói: “Tôi rất biết ơn người đã đưa tôi trở lại với cuộc sống bình thường”.

Theo H.Trang (Người lao động/ Mirror)