Phát hiện ra mình bị đột biến gen, cô gái đột ngột quyết định cắt bỏ dạ dày

Sự kiện: Bệnh về dạ dày

Để ngăn chặn ung thư dạ dày bộc phát, cô gái này đã "diệt" ngay các tế bào ung thư ngay từ trong "trứng nước" trước khi nó phát triển.

Emily LeFranq (22 tuổi) ở Woodland, Washington, Mỹ đã quyết định cắt bỏ dạ dày ngay khi phát hiện ra mình có nguy cơ bị ung thư dạ dày. Theo cha cô, Mich Martin, hiện đang bị ung thư não và cho biết rằng ông bị đột biến gen CDH1. Những người bị đột biến gen này thường sẽ có 70% khả năng mắc ung thư dạ dày, nhưng vì bệnh đã quá nặng nên ông không thể làm được gì. Trong khi đó, Emily lo lắng và đã đến bệnh viện kiểm tra, cô được thông báo là có đột biến gen giống như cha mình.

Khi phát hiện ra điều này, Emily đã đưa ra quyết định đột ngột là phẫu thuật cắt bỏ dạ dày. "Tôi cũng cảm thấy lo lắng khi cắt bỏ dạ dày thì việc tiêu hóa sẽ diễn ra như thế nào". Thế nhưng, bác sĩ nói rằng thực quản sẽ được kết nối với ruột non và nó hoạt động như một dạ dày thay thế.

Phát hiện ra mình bị đột biến gen, cô gái đột ngột quyết định cắt bỏ dạ dày - 1

Sau khi tiến hành phẫu thuật, hiện tại Emily chỉ có thể ăn những phần thức ăn nhỏ và cảm thấy no nhanh hơn. Bữa ăn cũng được cân bằng dinh dưỡng kỹ hơn để tránh dung nạp quá nhiều đường. Mặc dù có vẻ rất khó khăn nhưng điều này là tốt cho cô. Sau khi cắt bỏ dạ dày, bác sĩ đã làm một số thí nghiệm và tìm thấy các tế bào ung thư có trong niêm mạc dạ dày của cô.

Mặc dù hiện tại Emily chỉ có thể ăn những phần thức ăn nhỏ hơn, nhưng theo thời gian, ruột của cô sẽ căng ra để phù hợp với lượng thức ăn nạp vào. Sau phẫu thuật, cô vẫn có cái nhìn tích cực vào cuộc sống và nói:"Tôi hy vọng mọi người có thể nhìn vào tôi mà yên tâm tự nhủ: 'nếu cô ấy làm được thì tôi cũng có thể làm được".

Nguồn: [Link nguồn]

Những thực phẩm tưởng lành mạnh nhưng gây đầy hơi và tàn phá dạ dày

Ai cũng có thể bị đầy hơi, nhưng phổ biến hơn cả là những người bị các chứng bệnh đường ruột như IBS (Hội chứng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo WOB) ([Tên nguồn])
Bệnh về dạ dày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN