Nữ Việt kiều có bộ ngực khủng như muốn nổ tung về nước cầu cứu bác sĩ

Sự kiện: Sống khỏe

Bệnh nhân đến viện trong tình trạng ngực biến dạng nhiều nhất là bên trái, cảm giác đau tức tăng lên khi sờ nắn.

Các bác sĩ khoa Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mĩ và tái tạo, Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác vừa giúp một người phụ nữ là Việt kiều có bộ ngực khủng muốn nổ tung sau tiêm silicon làm đẹp.

Bệnh nhân nữ 48 tuổi, quê ở Quảng Ninh làm việc và định cư tại nước ngoài nhiều năm. 20 năm trước, nữ bệnh nhân đã thực hiện nâng cấp vòng 1 bằng cách tiêm silicon.

Nữ Việt kiều có bộ ngực khủng như muốn nổ tung về nước cầu cứu bác sĩ - 1

Nữ bệnh nhân bị biến chứng vì tiêm silicon. (Ảnh: BSCC)

Thời gian đầu sau khi làm đẹp, người bệnh thấy bộ ngực quá khổ, nặng nề, người bệnh cũng đã có ý định chỉnh sửa nhưng sợ biến chứng và chưa tìm được cơ sở uy tín nên chấp nhận. Tuy nhiên, thời gian gần đây, vùng ngực có biểu hiện đau tức, biến dạng nhiều.

Qua bạn bè giới thiệu, nữ bệnh nhân quyết định về Việt Nam kiểm tra và cầu cứu bác sĩ.

TS.BS Hoàng Thanh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mĩ và tái tạo, Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác, người trực tiếp thăm khám và phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết bệnh nhân đến viện trong tình trạng ngực biến dạng nhiều nhất là bên trái, cảm giác đau tức tăng lên khi sờ nắn, thể tích lớn khiến chị thêm nặng nề đau mỏi cổ vai.

Sau khi khám TS Hoàng Thanh Tuấn chỉ định chụp MRI để đánh giá toàn bộ cấu trúc mô tuyến cũng như khối chất lỏng. MRI kết luận khối lỏng có viêm xơ.

Bác sĩ đã truyền kháng sinh 5 ngày trước phẫu thuật. Trong phẫu thuật chia 2 phần xử lý triệt để khối dịch lỏng - cấu trúc lại mô tuyến vú; Rạch nạo khối chất lỏng, bóc bỏ bao xơ viêm, các cột xơ, nạo phá triệt để các hang viêm xơ,rửa nhiều lần bằng các dụng dịch sát trùng; Cấu trúc lại mô tuyến bằng phương pháp treo sa trễ mỏ neo kết hợp bảo tồn phức hợp quầng núm vú, đặt dẫn lưu theo dõi.

Sau phẫu thuật bệnh nhân tiếp tục truyền kháng sinh, chống viêm nâng đỡ thể trạng. Ca phẫu thuật đã xử lý triệt để các biến chứng của ngực sau tiêm silicon thể tích lớn.

TS. BS Hoàng Tuấn khuyến cáo, khách hàng khi lựa chọn dịch vụ thẩm mỹ nói chung và nâng ngực nói riêng hãy tìm hiểu thật kỹ về chất liệu phương pháp nâng ngực và đặc biệt hãy chọn bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ uy tín, có đào tạo về chuyên môn, có chứng chỉ chuyên môn và cơ sở thẩm mỹ có giấy phép hành nghề để gửi gắm thân thể mình.

Ngoài ra, chị em cần phải tỉnh táo, đừng bao giờ ham rẻ tiêm chất làm đầy mà mình không biết là chất gì, không nghe theo lời rủ của bạn bè người thân tới các cơ sở làm đẹp không có uy tín để làm đẹp.

Nguồn: http://danviet.vn/nu-viet-kieu-co-bo-nguc-khung-nhu-muon-no-tung-ve-nuoc-cau-cuu-bac-si-50202226...

7 dấu hiệu bất thường ở ngực báo hiệu bạn cần đến gặp bác sĩ ngay lập tức

Hiện nay, 40% trường hợp ung thư vú được phát hiện khi phụ nữ cảm thấy cơ thể khác thường và có khối u. Điều này có nghĩa là việc tự kiểm tra thường xuyên là rất quan...

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung