Nữ sinh nhập viện vì nhồi máu não, bạn trai bật khóc khi biết cô đã làm việc này quá nhiều

Thứ Hai, ngày 22/02/2021 10:00 AM (GMT+7)

Trường hợp của cô gái trẻ này là bài học cảnh tỉnh cho tất cả mọi người khi tuỳ tiện sử dụng thuốc tránh thai quá nhiều.

Tiểu Quyên (22 tuổi) là sinh viên của một trường đại học tại Trung Quốc. Vì sống xa nhà nên cô ở lại ký túc xá của trường, hằng ngày bận rộn với việc học. Tuy nhiên, 2 ngày vừa qua, sau khi trở về ký túc xá vào buổi tối, cô cảm thấy khó chịu trong đầu rồi ngất xỉu. Khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu, cô được chẩn đoán nhồi máu não.

Trong quá trình tìm hiểu, bác sĩ được biết Tiểu Quyên không có thói quen thức khuya, thời gian làm việc và nghỉ ngơi rất cân bằng. Thậm chí, cô còn thích dậy sớm, người nhà cũng không có bệnh di truyền nào.

Khi tìm hiểu những thói quen khác, bạn cùng phòng của Tiểu Quyên đã tiết lộ kinh nguyệt của cô bất thường trong những tháng gần đây. Lúc này, bạn trai của cô vội vàng đến bệnh viện và nhớ ra điều gì đó.

Nữ sinh nhập viện vì nhồi máu não, bạn trai bật khóc khi biết cô đã làm việc này quá nhiều - 1

Qua trao đổi với người bạn trai, bác sĩ biết được Tiểu Quyên và bạn trai thỉnh thoảng có "quan hệ" nhưng không chú ý đến biện pháp phòng tránh. Vì thiếu kiến thức an toàn tình dục nên cả 2 cho rằng, chỉ cần uống thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ hiệu quả nhanh nhất, lại không gây hại cho cơ thể. Với suy nghĩ ngày, Tiểu Quyên thường xuyên uống thuốc tránh thai vô tội vạ để dẫn đến tình trạng bệnh như hiện tại.

Bác sĩ chia sẻ rằng, thành phần của thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi vào cơ thể người sẽ làm thay đổi nội tiết tố nhanh chóng, tổn hại đến chức năng của tử cung, buồng trứng và gây ra hiện tượng kinh nguyệt bất thường.

Trong thuốc tránh thai còn có một số thành phần đặc biệt, có thể khiến máu đông lại. Vì Tiểu Quyên thường xuyên uống nên máu của cô xuất hiện huyết khối, tuần hoàn máu suy giảm, dẫn đến nhồi máu não.

Sau khi biết được nguyên nhân, bạn trai của Tiểu Quyên tỏ ra hối hận vô cùng. Chính sự thiếu hiểu biết của 2 người đã để xảy ra chuyện này.

Nữ sinh nhập viện vì nhồi máu não, bạn trai bật khóc khi biết cô đã làm việc này quá nhiều - 2

Tiểu Quyên được cấp cứu kịp thời nên đã qua cơn nguy kịch, mặc dù sự việc lần này không để lại hậu quả nghiêm trọng, nhưng nó là lời nhắc nhở cho mọi người về hậu quả của việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp một cách vô tội vạ.

Trên thực tế, uống thuốc tránh thai khẩn cấp ảnh hưởng rất lớn đến phụ nữ, trường hợp nhẹ có thể gây chảy máu âm đạo, trường hợp nặng có thể dẫn đến vô sinh, thậm chí là nhồi máu não như Tiểu Quyên. Vì vậy, phụ nữ cần hạn chế sử dụng loại thuốc này, nếu có cần tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Khi quan hệ tình dục, cần lựa chọn các biện pháp tránh thai phù hợp và an toàn, hạn chế tối đa tác hại càng tốt, chẳng hạn như sử dụng bao cao su.

Nguồn: http://danviet.vn/nu-sinh-nhap-vien-vi-nhoi-mau-nao-ban-trai-bat-khoc-khi-biet-co-da-lam-viec-na...

Nghi ngờ bị cắm sừng, cô gái không ngờ bạn trai mắc phải căn bệnh này vì nụ hôn

Nếu không biết rõ những căn bệnh truyền nhiễm, bạn có thể gặp rắc rối với nụ hôn sau này.

Theo Phan Hằng (Theo Aboluowang) (Dân Việt)
sự kiện Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe