Những thực phẩm siêu bổ nhưng ăn buổi sáng lại thành "thuốc độc"

Một số loại thực phẩm rất bổ dưỡng nhưng lại trở thành chất độc hại cho sức khỏe con người nếu ăn vào bữa sáng.

Những thực phẩm siêu bổ nhưng ăn buổi sáng lại thành "thuốc độc" - 1

Bánh mì trắng

Theo các chuyên gia, bánh mì trắng không nên dùng cho bữa sáng. Bởi đây là thực phẩm khi được nướng ở nhiệt độ cao nhiều lần sẽ làm sản sinh ra chất gây ung thư.

Chuối

Ngoài kali giúp ngủ ngon, chuối còn chứa rất nhiều magiê. Nếu ăn khi bụng đói, lượng magiê trong máu đột nhiên tăng lên và magiê là một trong những yếu tố nhạy cảm ảnh hưởng đến chức năng tim. Ngoài ra, ăn chuối khi bụng đói vào buổi sáng cũng rất dễ bị axit hóa.

Đồ muối chua

Trong quá trình muối chua rau củ có độ mặn cao, dễ dàng tạo ra chất nitrite. Sau khi ăn vào dạ dày, nitrite và protein kết hợp để tạo thành nitrosamine, một chất gây ung thư mạnh. Các bác sĩ cho rằng thực phẩm muối chua có liên quan mật thiết đến tỷ lệ mắc ung thư thực quản và dạ dày.

Ngoài ra, chế độ ăn thừa muối cũng làm tăng nguy cơ béo phì, tăng huyết áp và các bệnh tim mạch có liên quan, gây suy tim, suy thận và suy gan...

Sinh tố trái cây và rau quả

Các loại sinh tố này thường được thêm một chút kem, sữa hoặc đường cho dễ uống. Đây là nguyên nhân bạn không nên dùng nó cho bữa sáng để không bị tăng đường huyết trong máu. Ngoài ra, bạn cũng không dùng cam, quýt, bưởi, xoài vào buổi sáng.

Đồ ăn quá ngọt

Những loại bánh quá ngọt hay trà sữa là những thực phẩm không thích hợp cho bữa sáng của bạn. Đồ quá ngọt chứa nhiều đường sẽ khiến bạn mau đói hơn, và khi lượng đường được tiêu thụ hết, khả năng mất năng lượng đột ngột xảy ra khiến bạn bị chóng mặt, nhức đầu.

Nếu bạn đang mắc bệnh tiểu đường thì đây lại càng là những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi bụng đói.

Sữa lạnh

Buổi sáng uống sữa là điều nhiều người vẫn thường làm và nó cũng không hề gây ra vấn đề gì. Tuy nhiên, với những người không dung nạp đường sữa có thể gây khó chịu cho dạ dày bằng cách uống sữa khi bụng đói sẽ kích thích sản xuất axit trong dạ dày gây ợ nóng và mụn trứng cá.

Gạo trắng

Gạo trắng chứa nhiều carbs. Theo các nghiên cứu, sử dụng quá nhiều cơm cho bữa sáng sẽ gây ra vấn đề tiêu hóa vì nó có nhiều tinh bột và không có chất xơ thô.

Thịt chế biến sẵn

Theo Viện Nghiên cứu Ung thư, các loại thịt chế biến sẵn như xúc xích, giăm bông, thịt xông khói và lạp xưởng có chứa nitrat, chất hóa học có liên quan tích cực đến ung thư đại trực tràng. Tâm lý dễ cho rằng đó là một lựa chọn tốt nhanh chóng, dễ dàng lựa chọn mà không chứa đường nhưng bạn nên kiểm tra xem thành phần có nitrat hay không.

Đặc biệt không nên ăn kèm thịt xông khói với trứng. Kết hợp này chứa một lượng lớn cholesterol và chất béo bão hòa, dễ gây ra các bệnh về tim mạch.

Mứt ngọt

Nhiều người thích ăn bánh mì nướng với mứt ngọt. Cần tránh món ăn này vì có chứa nhiều đường tinh khiết. Ăn nhiều dễ gây bệnh tiểu đường, béo phì có hại cho tim mạch.

Cá, thịt

Đang lúc bụng đói mà bạn ăn nhiều các thực phẩm giàu protein như cá, thịt sẽ tạo ra nhiều chất thải nitơ trong cơ thể, sẽ làm tăng gánh nặng cho gan và thận. Dù vậy, bạn vẫn có thể ăn thịt vào bữa sáng nhưng nên ăn kèm cơm hoặc bánh mì để các loại carbohydrate có thể hỗ trợ cho dạ dày của bạn.

Nguồn: [Link nguồn]

Những thực phẩm dù đói đến mấy cũng không nên ăn vào bữa sáng

Bữa sáng rất quan trọng đối với sức khỏe, tuy nhiên, có những thực phẩm bạn không nên ăn vào buổi sáng. Dưới đây...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Huyền  ([Tên nguồn])
Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN