Những thực phẩm làm tăng nguy cơ bị đau tim

Sự kiện: Bệnh tim mạch

Tiêu thụ quá nhiều khoai tây chiên, thịt đỏ, đồ uống có ga, thịt đã qua chế biến,... có thể làm tăng nguy cơ bị đau tim.

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên chứa nhiều chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa, đây là hai dạng chất béo đặc biệt có hại cho sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, lượng muối trên chúng còn là một nguy cơ bổ sung ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch của bạn.

Thịt đỏ

Các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu và thịt lợn có nhiều chất béo bão hòa và cholesterol. Thịt đỏ có nhiều chất béo, rất có hại cho tim và động mạch.

Những thực phẩm làm tăng nguy cơ bị đau tim - 1

Ăn quá nhiều thịt đỏ làm tăng nguy cơ đau tim. Ảnh: NHẬT LINH

Đồ uống có ga

Uống coca-cola vào bữa trưa hoặc nước tăng lực trước khi tập thể dục có thể gây hại cho động mạch của bạn, bằng cách làm tăng mức chất béo trung tính và cholesterol LDL.

Ngũ cốc

Ngũ cốc thường chứa nhiều đường. Đường góp phần làm tăng cân, có thể dẫn đến huyết áp cao, tiểu đường và béo phì, tất cả đều có hại cho sức khỏe tim mạch.

​​Bánh ngọt, bánh quy, các loại thực phẩm nướng khác​

Mặc dù chúng có thể có hương vị thơm ngon nhưng bánh mì, bánh quy và đồ nướng lại chứa nhiều đường và chất béo. Mặc dù thỉnh thoảng bạn có thể thưởng thức chúng nhưng không nên là một phần thường xuyên trong chế độ ăn kiêng của bạn.

​​Ngũ cốc trắng, bánh mì và mì ống​

Trong các nghiên cứu, chế độ ăn nhiều ngũ cốc tinh chế có thể dẫn đến béo bụng, có liên quan đến bệnh tim và tiểu đường loại 2. Ít nhất một nửa số ngũ cốc của bạn phải là ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, yến mạch và lúa mì nguyên hạt.

​​Pizza​

Pizza có thể tốt cho sức khỏe nếu được chế biến đúng cách với rau, nhưng hầu hết các loại pizza đều có lượng natri, chất béo và calo đáng báo động, tất cả đều có thể làm tăng nguy cơ đau tim.

Thịt đã qua chế biến

Sự thật là thịt xông khói, xúc xích Ý và xúc xích đều chứa nhiều chất béo bão hòa và natri, cả hai đều có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim cao.

Rượu

Rượu dù sao cũng có hại cho sức khỏe. Uống nhiều rượu có thể gây tăng huyết áp, suy tim, đột quỵ và tăng cân, theo The Times of India.

Nguồn: [Link nguồn]

Người bệnh tim mạch hãy ăn nhiều hơn những loại thực phẩm này

Tăng cường rau quả, thực phẩm giàu omega-3, cắt giảm muối, đường và thịt chế biến góp phần ổn định cholesterol, tốt cho tim mạch.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NHẬT LINH ([Tên nguồn])
Bệnh tim mạch Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN