Những sai lầm ai cũng mắc khi súc miệng nước muối ấm buổi sáng

Thứ Hai, ngày 29/02/2016 18:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Thói quen súc miệng nước muối vào sáng sớm cực tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách súc miệng nước muối đúng cách.

Ai cũng biết, nước muối ấm có rất nhiều lợi ích với sức khỏe. Bởi vì chúng kích thích tăng tuần hoàn máu tại chỗ, tập trung nhiều tế bào bạch cầu làm tăng khả năng tiêu diệt vi khuẩn. Đặc biệt, chúng còn khiến răng lung lay chắc lại phần nào. Nhưng nếu súc miệng sai cách, bạn có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ hỏng răng, gây hại cho lợi và miệng.

Ngậm trực tiếp muối hạt trong miệng

Súc miệng bằng nước muối nồng độ cao hay ngậm trực tiếp muối hạt trong miệng sẽ làm tổn thương tế bào niêm mạc họng, về lâu dài còn gây thừa muối trong cơ thể.

Để súc miệng nước muối, bạn chỉ nên dùng lượng muối nhỏ pha loãng vào nước để súc miệng.

Những sai lầm ai cũng mắc khi súc miệng nước muối ấm buổi sáng - 1

Chỉ súc miệng, không súc họng

Nhiều người thường lười biếng hoặc khó chịu khi súc họng hàng ngày bởi dễ bị sặc. Thế nên, họ chỉ súc miệng hàng ngày mà không để ý làm sạch họng.

Nhưng điều này không đúng. Bạn nên súc họng trước sau đó mới súc miệng để làm sạch hết các vi khuẩn. Ngoài ra, bạn nên nhớ nhớ súc họng trước và sau khi ngủ.

Không tráng lại bằng nước lọc sau khi súc miệng

Nhiều người vẫn nghĩ sau khi dùng nước muối phải giữ nguyên, không được súc lại bằng nước lọc mới có hiệu quả.

Nhưng lời khuyên ở đây là bạn nên tráng miệng lại với nước sạch để rửa hết lượng muối cũng như mảng bám đã bong ra lúc súc miệng bằng nước muối.

Sử dụng nước lạnh để pha với muối

Nhiều người thường lười đi lấy nước ấm và lấy luôn nước lạnh để pha với muối súc miệng. Nhưng bạn có biết, súc miệng bằng nước ấm sẽ tốt hơn. Vì nước ấm sẽ hoàn toàn tốt hơn cho họng, răng và nướu của bạn.

Chia sẻ
Theo Vân Anh (Người đưa tin)
Báo lỗi nội dung