Những lưu ý bảo vệ sức khoẻ vùng kín khỏi nguy cơ nhiễm khuẩn ngày “đèn đỏ”

Vùng kín hầm bí và ẩm ướt những “ngày đèn đỏ” không những khiến con gái khó chịu mà còn là nguyên nhân gây ra các vi khuẩn và nấm có hại, dẫn đến các bệnh phụ khoa nguy hiểm khôn lường.

Những lưu ý bảo vệ sức khoẻ vùng kín khỏi nguy cơ nhiễm khuẩn ngày “đèn đỏ” - 1

Vi khuẩn phát triển trong “ngày ấy”là nguyên nhân chủ yếu gây nên các bệnh phụ khoa nguy hiểm

Những triệu chứng “khó ở” trong chu kỳ kinh nguyệt làm con gái thường xuyên mệt mỏi và thờ ơ với việc chăm sóc bản thân, nhất là sức khoẻ vùng kín. Lúc này chính là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, vi nấm xâm nhập âm đạo dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa và các bệnh lý liên quan.

Vậy nên, nàng cần chủ động cập nhật cho bản thân những kiến thức chăm sóc “cô bé” để phòng ngừa vi khuẩn cũng như bảo vệ toàn diện cho sức khoẻ sinh sản sau này nhé!

Vệ sinh đúng cách cho vùng nhạy cảm

Môi trường ẩm ướt, kinh nguyệt ứ đọng đã “tiếp tay” cho vi khuẩn phát triển nhanh chóng trong kỳ đèn đỏ. Vì vậy để ngăn chặn chúng xâm hại đến “cô bé”, việc vệ sinh và chăm sóc đúng cách là rất quan trọng. Điều thiết yếu nhất cần làm là vệ sinh vùng kín bằng nước sạch từ 2-4 lần/ngày, đặc biệt nên làm sạch từ trước ra sau để hạn chế sự lây lan vi khuẩn.

Ngoài ra, con gái nên kết hợp với việc sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ, ưu tiên sản phẩm có những thành phần dịu nhẹ, chiết xuất từ thiên nhiên để giữ cho ẩm đạo được sạch sẽ và cân bằng độ pH.

Lưu ý, bạn nên tránh việc thụt rửa hoặc sử dụng các chất có tính tẩy rửa mạnh, tác hại của việc làm này là làm mất đi độ pH vốn có của “cô bé”, phá vỡ cơ chế làm sạch và tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.

Khám phụ khoa định kỳ và những lúc cần thiết

Bên cạnh việc vệ sinh đúng cách, con gái vẫn cần đến sự trợ giúp từ các chuyên gia. Hãy đặt lịch 6 tháng 1 lần khám sức khoẻ tổng quát kết hợp khám phụ khoa để bảo vệ tối ưu sức khoẻ cho cơ thể và vùng nhạy cảm. Tuy nhiên, khi cảm thấy có những triệu chứng bất thường ở vùng kín, con gái nên tìm hiểu và đi khám ngay để theo dõi tình trạng  và điều trị kịp thời.

Những lưu ý bảo vệ sức khoẻ vùng kín khỏi nguy cơ nhiễm khuẩn ngày “đèn đỏ” - 2

Khám phụ khoa định kỳ và những khi có dấu hiệu bất thường ở vùng kín

Áp dụng chế độ ăn uống phù hợp

Chế độ ăn uống lành mạnh rất quan trọng trong việc điều tiết các vấn đề của “cô bé”, đặc biệt thể hiện rõ qua mùi và màu sắc của dịch âm đạo. Trước hết, con gái cần tránh dùng những thực phẩm chứa nhiều đường, nhiều tinh bột trong chu kỳ kinh nguyệt, vì chúng thúc đẩy sự tăng trưởng nấm men trong cơ thể dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng cao. Thay vào đó, bạn cần bổ sung lợi khuẩn cần thiết thông qua các thực phẩm lên men như sữa chua, kim chi, dưa muối chua,…

Những lưu ý bảo vệ sức khoẻ vùng kín khỏi nguy cơ nhiễm khuẩn ngày “đèn đỏ” - 3

Bổ sung lợi khuẩn thông qua các thực phẩm lên men như sữa chua, tăng cường bảo vệ sức khoẻ vùng kín

Lựa chọn băng vệ sinh có khả năng kháng khuẩn, ngừa nấm

Có thể bạn chưa biết: nguy cơ viêm nhiễm âm đạo vào những ngày đèn đỏ cao gấp 16 lần so với ngày thường. Vì thế chất lượng băng vệ sinh là một yếu tố quan trọng trong việc bảo vệ vùng nhạy cảm ngày ấy đó!

Những lưu ý bảo vệ sức khoẻ vùng kín khỏi nguy cơ nhiễm khuẩn ngày “đèn đỏ” - 4

Chất lượng băng vệ sinh là một yếu tố quan trọng trong việc bảo vệ vùng kín

Sử dụng băng vệ sinh có khả năng thấm hút tốt và bề mặt mềm mịn sẽ giúp nàng luôn giữ được sự khô thoáng, dễ chịu cho “cô bé”. Dù kinh nguyệt ít hay nhiều thì bạn vẫn phải thay băng vệ sinh 3-4 tiếng/lần, tránh để tình trạng sử dụng quá lâu sẽ vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập cơ thể. Ngoài ra, nên chọn lựa loại băng vệ sinh có những tính năng kháng khuẩn, ngừa nấm để ngăn chặn từ đầu, bảo vệ tối ưu cho vùng nhạy cảm.

Nàng hãy thường xuyên áp dụng để tự tin chăm sóc sức khoẻ cho bản thân nàng nhé!

Laurier Super Slimguard là sản phẩm băng vệ sinh đến từ Nhật Bản với đẳng cấp siêu mỏng 1mm và siêu thấm đến 200 lần, khô thoáng tối đa.

Nay Laurier ra mắt phiên bản Laurier Super Slimguard kháng khuẩn – băng vệ sinh chuyên biệt “Kháng khuẩn tối đa, ngăn nấm Candida” có tính năng kháng khuẩn đến 99,99% và ngăn chặn nấm Candida phát triển, cho vùng nhạy cảm luôn sạch thoáng, dễ chịu. Ngoài ra, sự kết hợp giữa công nghệ Nhật Bản hiện đại cùng chiết xuất lá xô thơm có trong Laurier Super Slimguard Kháng Khuẩn còn giúp kiểm soát mùi hiệu quả vào “ngày ấy”.

Là con gái, hãy tự bảo vệ sức khỏe cùng Laurier để sống tự do không lo giới hạn nhé!

Xem thêm thông tin sản phẩm tại đây

Những lưu ý bảo vệ sức khoẻ vùng kín khỏi nguy cơ nhiễm khuẩn ngày “đèn đỏ” - 5

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/nhung-luu-y-bao-ve-suc-khoe-vung-kin-khoi-nguy-co-nhiem...

Chia sẻ
(Khám Phá).
Báo lỗi nội dung