Những loại quả giúp giảm mệt mỏi

Sự kiện: Sống khỏe

Đến cuối ngày, năng lượng trong cơ thể bạn gần như cạn kiệt. Nó có thể là do bữa ăn trưa quá nặng nề làm cho bạn buồn ngủ và mệt mỏi. Thực tế nó đã đốt cháy năng lượng dự trữ của bạn.

Vì vậy, làm thế nào bạn lấy lại sức sau một ngày làm việc mệt mỏi? Bạn sẽ chọn thức ăn đường phố hay các loại trái cây lành mạnh? Dưới đây là những loại trái cây được đảm bảo cung cấp năng lượng cho bạn.

Chuối

Những loại quả giúp giảm mệt mỏi - 1

Khi nào bạn cảm thấy xuống sức do mệt mỏi, hãy ăn một quả chuối

Chuối là một loại quả chứa nguồn năng lượng lớn. Tất cả các huấn luyện viên sẽ khuyến khích bạn ăn chuối để tăng mức năng lượng của bạn trước khi luyện tập thể thao. Chuối chứa một hàm lượng lớn carbohydrate và đứng đầu trong danh sách cho các loại trái cây mà tăng mức năng lượng của bạn.

Trong chuối có nhiều chất xơ và giàu kali, sẽ làm tăng mức năng lượng cho bạn. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy xuống sức do mệt mỏi, hãy ăn một quả chuối.

Dưa hấu

Những loại quả giúp giảm mệt mỏi - 2

Ăn dưa hấu giúp bạn bớt căng thẳng và đỡ mệt mỏi sau một ngày làm việc bận rộn.

Dưa hấu giàu vitamin C và nước – đó là những yếu tố quan trong cho một cơ thể tràn đầy sinh lực. Vitamin B1 và B6 thêm vào danh sách các lý do tuyệt vời để ăn dưa hấu, vì chúng giúp bạn có nhiều năng lượng và xây dựng cơ tốt hơn.

Những lợi ích thú vị này của dưa hấu quả đáng giá mặc dù bạn không tập luyện thể thao thường xuyên thì nó sẽ giữ cho cơ thể được tỉnh táo, có nguồn năng lượng cần thiết, và có khả năng giúp bạn đối mặt và xử lý tốt các công việc của một ngày bận rộn, căng thẳng mà vẫn còn đủ năng lượng để vui chơi với người yêu hoặc những người bạn sau giờ làm.

Táo

Táo giàu nguồn năng lượng chậm giải phóng. Thêm nữa, hàm lượng kali, vitamin C và vitamin B trong táo có thể giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Ngoài ra, nó còn giúp cho quá trình điện giải trong cơ thể để giữ nước và giúp giảm mệt mỏi.

Cam

Cam cũng là một loại quả có chứa nguồn năng lượng lớn. Trong cam có chứa một lượng canxi cao, carbohydrate thấp nhưng đủ để cung cấp năng lượng mà cơ thể cần. Ngoài ra, cam còn có chứa phốt pho và một lượng lớn vitamin C cùng các khoáng chất khác.

Nho

Nho là một trong những trái cây được sử dụng để chống lại mệt mỏi và tăng năng lượng. Nhiều người không bổ sung đủ nước trong ngày thì nên ăn nho. Nho, táo sẽ bổ sung nước và phục hồi cơ thể, đem lại cho bạn nhiều năng lượng hơn để làm mọi việc tốt hơn.

Hãy nhớ rằng, nước là nguồn chính cung cấp năng lượng cho cơ thể. Hãy uống đủ nước hàng ngày, nhất là về mùa hè và sau khi làm việc tập trung hoặc vận động mệt nhọc...

Đu đủ

Những loại quả giúp giảm mệt mỏi - 3

Ăn đu đủ có giúp cơ thể tăng cường miễn dịch

Đu đủ là một loại trái cây rất đa dạng bổ sung nhiều mặt khác nhau của sức khỏe. Đu đủ là trái cây có hiệu quả cải thiện khả năng miễn dịch, xây dựng năng lượng và có lợi ích chống viêm.

Xoài

Xoài là vua của các loại trái cây. Xoài có chứa vitamin B và C, canxi, kali, kẽm, folate và protein cần thiết cho cơ thể.

Bơ được biết đến là có hàm lượng chất béo cao. Tuy nhiên, đây lại là nguồn chất béo có lợi. Bạn có thể tin vào loại quả này trong việc tăng cường sinh lực.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Minh (Vn.Media)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung